Bị mất CMND: Người khác nhặt, có lấy đi rút tiền được không?

Chủ đề   RSS   
 • #541050 13/03/2020

  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1879 lần


  Bị mất CMND: Người khác nhặt, có lấy đi rút tiền được không?

   

  Đây là vấn đề khá nhiều bạn còn thắc mắc khi làm mất chứng minh nhân dân và lo ngại đến sự an toàn của tài khoản ngân hàng. Vậy nếu ai đó nhặt được CMND thì họ có sử dụng nó để đi rút tiền trong tài khoản ngân hàng hay không?

  Về vấn đề này mình chia sẻ dưới góc độ logic vấn đề, vì nó thuộc về nghiệp vụ ngân hàng, thông qua giao dịch thông thường chúng ta có thể hiểu rằng:

  Thứ nhất, thông thường khi chúng ta rút tiền phải xuất trình CMND ngân hàng sẽ nhận diện khuôn mặt xem đó vó phải là chủ nhân của tài khoản này hay không nếu không đúng, nhân viên ngân hàng sẽ không thực hiện giao dịch nên xác suất người giống người là không cao (không cao nhưng không có nghĩa là không có :)))

  Thứ hai, nếu lỡ may người rút tiền qua được bước 1 (là cái thứ nhất mình nêu ở trên) thì để hoàn tất thủ tục rút tiền thì ngân hàng sẽ đưa biên lai ký xác nhận, lúc này nếu chữ ký không đúng, giao dịch sẽ không được thực hiện.

  Trường hợp mất CMND cần liên hệ với ngân hàng khóa tài khoản để đảm bảo an toàn.

  Cung cấp thêm, trường hợp bạn muốn người khác sử dụng CMND của mình để đi rút tiền thì bạn có thể viết giấy ủy quyền cho người khác đến ngân hàng để thực hiện giao dịch.

   

  Cập nhật bởi shin_butchi ngày 13/03/2020 10:23:16 SA
   
  3585 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn shin_butchi vì bài viết hữu ích
  ntdieu (13/03/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận