Bị khai trừ nếu Đảng viên sử dụng thẻ đảng để cầm cố

Chủ đề   RSS   
 • #531029 19/10/2019

  Linhngo99
  Top 500
  Female


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/09/2019
  Tổng số bài viết (195)
  Số điểm: 1803
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 234 lần


  Bị khai trừ nếu Đảng viên sử dụng thẻ đảng để cầm cố

  Bài viết tham khảo:

  >>> Là Đảng viên, ít nhất bạn phải biết 12 điều sau đây;

  >>> 19 điều Đảng viên không được làm;


  (Hình ảnh tham khảo)

  Thẻ đảng viên là giấy chứng nhận quan trọng của người đảng viên, được phát khi đảng viên đã được công nhận đảng viên chính thức.

  Tuy nhiên, vẫn có những tổ chức đảng thiếu sự kiểm tra việc sử dụng, bảo quản thẻ của người đảng viên, vẫn có một số đảng viên chưa hiểu hết ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như việc sử dụng sao cho đúng tấm thẻ đảng như:

  - “Quên” dùng thẻ đảng khi biểu quyết trong sinh hoạt đảng;

  - Không biết cầm chiếc thẻ đảng sao cho đúng khi biểu quyết;

  - ...

  Điều đáng phê phán hơn là có đảng viên còn dùng thẻ đảng để cầm cố vay tiền rồi không trả hoặc bỏ trốn làm mất đi thanh danh, uy tín của Đảng, tư cách của người đảng viên và mất niềm tin của nhân dân. Người đảng viên như vậy thì đáng bị kỉ luật.

  Dưới đây là những thông tin nhằm giúp các đồng chí đảng viên hiểu hơn về tấm thẻ đảng viên và không sử dụng thẻ Đảng viên vào mục đích vay tiền, cầm cố.

  Theo quy định tại khoản 1 Điều 11 Quyết định 102/QĐ-TW về xử lý Đảng viên vi phạm tùy vào các trường hợp cụ thể, tính chất, mức độ của hành vi vi phạm mà đảng viên có thể bị xử lý kỷ luật với một trong các hình thức sau đây:

  - Nếu xem xét hành vi gây hậu quả ít nghiêm trọng thì mức phạt là khiển trách:

  - Nếu phát hiện có hành vi tái phạm hoặc vi phạm lần đầu gây hậu quả nghiêm trọng thì mức phạt là kỷ luật cảnh cáo hoặc cách chức (nếu có chức vụ).

  - Nếu gây hậu quả rất nghiêm trọng thì mức phạt sẽ là khai trừ ra khỏi Đảng:.

  Bên cạnh đó, tại điểm đ Khoản 3 Điều này quy định trường hợp vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc vi phạm một trong các trường hợp được nêu tại khoản này trong đó “đ) Dùng thẻ đảng viên để vay tiền hoặc tài sản." thì bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ:

  Do đó, căn cứ quy định được trích dẫn trên đây thì trường hợp nếu đảng viên có hành vi sử dụng thẻ Đảng viên để vay tiền thì sẽ bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

  Vậy nên, những bạn là Đảng viên được nhận thẻ đảng và cầm thẻ trên tay phải thực hiện đúng những quy định về sử dụng và bảo quản thẻ, khi mất hoặc làm hỏng thẻ phải báo cáo ngay với cấp ủy để xét cấp lại hoặc đổi thẻ đảng viên.

   
  3373 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Linhngo99 vì bài viết hữu ích
  yuanping (21/10/2019) ThanhLongLS (21/10/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận