Bị cưỡng chế về hóa đơn khi nợ thuế, biện pháp tháo gỡ khó khăn

Chủ đề   RSS   
 • #515327 14/03/2019

  Phong_96
  Top 500
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2018
  Tổng số bài viết (319)
  Số điểm: 3464
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 53 lần


  Bị cưỡng chế về hóa đơn khi nợ thuế, biện pháp tháo gỡ khó khăn

  Nếu doanh nghiệp đang nợ thuế và bị cơ quan thuế áp dụng biện pháp cưỡng chế “thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng” (sau đây gọi tắt là cưỡng chế về hóa đơn) thì doanh nghiệp có thể gặp khá nhiều vướng mắc nếu tiếp tục kinh doanh: không thể xuất hóa đơn cho khách hàng khi mua bán hàng hóa, giảm sút doanh thu… Do đó, doanh nghiệp có thể sử dụng biện pháp tháo gỡ khó khăn trong lúc này là sử dụng hóa đơn bán lẻ của cơ quan thuế.
  Tại Công văn 5936/TCT-QLN ngày 21/12/2016 có quy định về việc doanh nghiệp có thể sử dụng hóa đơn bán lẻ của cơ quan thuế trong trường hợp bị cưỡng chế về hóa đơn. Theo đó, doanh nghiệp phải viết văn bản đề nghị cấp hóa đơn bán lẻ cho từng lô hàng, hạng mục công trình, với điều kiện người nộp thuế có văn bản cam kết thực hiện nộp ngay 18% doanh thu trên hóa đơn lẻ được sử dụng vào ngân sách nhà nước.
  Cách tốt nhất là doanh nghiệp nên xoay sở để thanh toán đầy đủ số thuế phải nộp, nếu doanh nghiệp không thể thanh toán thì biện pháp trên là cách thứ hai để doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trước mắt.
  Tuy nhiên, trên thực tế cũng tùy vào từng trường hợp nợ thuế của doanh nghiệp mà cơ quan thuế xem xét cấp hóa đơn bán lẻ.
   
  1899 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Phong_96 vì bài viết hữu ích
  thoangnet (23/03/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận