Bị cảnh sát giao thông phạt có khiếu nại được không?

Chủ đề   RSS   
 • #529448 29/09/2019

  HNP1997
  Top 150
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/05/2019
  Tổng số bài viết (565)
  Số điểm: 4635
  Cảm ơn: 25
  Được cảm ơn 194 lần


  Bị cảnh sát giao thông phạt có khiếu nại được không?

  Chào quý anh chị Luật sư trong nhóm. Em có một thắc mắc rất mong được anh chị giải đáp:

  Em tên Khánh Nam sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Vừa qua khi đang tham gia giao thông em bị giao thông thổi vì lấn tuyến khi lưu thông, nhưng tôi không phục với việc xử phạt này. Vậy giờ em muốn khiếu nại với quyết định xử phạt này có được không? Trình tự khiếu nại như thế nào? em có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ quý anh chị, chân thành cảm ơn!

   
  922 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #529918   30/09/2019

  buiquangbinh071214
  buiquangbinh071214
  Top 200
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/07/2019
  Tổng số bài viết (399)
  Số điểm: 4689
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 77 lần


  Theo Điều 15 Luật xử phạt vi phạm hành chính 2012 quy định:

  - Cá nhân, tổ chức bị xử lý vi phạm hành chính có quyền khiếu nại, khởi kiện đối với quyết định xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

  - Cá nhân có quyền tố cáo đối với hành vi vi phạm pháp luật trong việc xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

  - Trong quá trình giải quyết khiếu nại, khởi kiện nếu xét thấy việc thi hành quyết định xử lý vi phạm hành chính bị khiếu nại, khởi kiện sẽ gây hậu quả khó khắc phục thì người giải quyết khiếu nại, khởi kiện phải ra quyết định tạm đình chỉ việc thi hành quyết định đó theo quy định của pháp luật.

  Như vậy: Khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình thì bạn khiếu nại lần đầu đến người đã ra quyết định hành chính hoặc cơ quan có người có hành vi hành chính. Trường hợp bạn không đồng ý với quyết định giải quyết lần đầu hoặc quá thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khiếu nại lần hai đến Thủ trưởng cấp trên trực tiếp của người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

  Trên đây là trình tự khiếu nại quyết định xử phạt hành chính, bạn có thể tham khảo và áp dụng, tuy nhiên lưu ý việc khiếu sẽ mất nhiều thời gian và chi phí, do đó bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện quyền của mình.

   

   
  Báo quản trị |