Bị bệnh basedow có phải đi nghĩa vụ quân sự không?

Chủ đề   RSS   
 • #554651 10/08/2020

  zeus0810

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Bị bệnh basedow có phải đi nghĩa vụ quân sự không?

  em hiện tại đang bị bệnh basedow điều trị được 1 năm rồi ạ, vẫn còn đang điều trị tiếp kèm theo đó là em bị cận nhưng chưa đo nên không biết bao nhiêu độ. cho em hỏi là với tình trạng hiện tại của em thì em có phải đi nghĩa vụ quân sự không ạ, và nếu đã được miễn thì chỉ miễn năm đó hay là miễn những năm sau luôn ạ? em cảm ơn các luật sư trước ạ.

   
  1085 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn zeus0810 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (10/08/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #557044   31/08/2020

  Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 148/2018/TT-BQP như sau:

  Điều 4. Tiêu chuẩn tuyển quân

  1. Tuổi đời:

  a) Công dân từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi.

  b) Công dân nam được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo thì tuyển chọn và gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.

  2. Tiêu chuẩn chính trị:

  a) Thực hiện theo Thông tư liên tịch số 50/2016/TTLT-BQP-BCA ngày 15 tháng 4 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - Bộ trưởng Bộ Công an quy định tiêu chuẩn chính trị tuyển chọn công dân vào phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

  b) Đối với các cơ quan, đơn vị và vị trí trọng yếu cơ mật trong Quân đội; lực lượng Tiêu binh, Nghi lễ; lực lượng Vệ binh và Kiểm soát quân sự chuyên nghiệp thực hiện tuyển chọn theo quy định của Bộ Quốc phòng.

  3. Tiêu chuẩn sức khỏe:

  a) Tuyển chọn những công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự.

  b) Đối với các cơ quan, đơn vị, vị trí quy định tại Điểm b, Khoản 2 Điều này, thực hiện tuyển chọn bảo đảm tiêu chuẩn riêng theo quy định của Bộ Quốc phòng.

  c) Không gọi nhập ngũ vào Quân đội những công dân có sức khỏe loại 3 tật khúc xạ về mắt (cận thị 1,5 diop trở lên, viễn thị các mức độ); nghiện ma túy, nhiễm HlV, AIDS.

  4. Tiêu chuẩn văn hóa:

  a) Tuyển chọn và gọi nhập ngũ những công dân có trình độ văn hóa lớp 8 trở lên, lấy từ cao xuống thấp. Những địa phương có khó khăn không đảm bảo đủ chỉ tiêu giao quân thì báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định được tuyển chọn số công dân có trình độ văn hóa lớp 7.

  b) Các xã thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật; đồng bào dân tộc thiểu số dưới 10.000 người thì được tuyển không quá 25% công dân có trình độ văn hóa cấp tiểu học, còn lại là trung học cơ sở trở lên.”

  => Theo đó, nếu bệnh của bạn thuộc các trường hợp trên thì mới không phải tham gia nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đi tập trung khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự theo yêu cầu của địa phương, nếu có kết luận tiêu chuẩn sức khỏe không đạt từ cơ quan có thẩm quyền thì mới chắc chắn bạn nhé.

  Thông tin gửi bạn tham khảo,

   
  Báo quản trị |