BCA: Đường dây nóng báo cáo tham nhũng đối với cán bộ chiến sĩ Công an

Chủ đề   RSS   
 • #601629 03/04/2023

  xuanuyenle
  Top 50
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam
  Tham gia:02/08/2022
  Tổng số bài viết (1810)
  Số điểm: 63268
  Cảm ơn: 46
  Được cảm ơn 1350 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  BCA: Đường dây nóng báo cáo tham nhũng đối với cán bộ chiến sĩ Công an

  Thời gian gần đây, các cán bộ Công an đã xác định được một số đối tượng và tiến hành xử phạt đối với hành vi chuyển hướng cuộc gọi không đúng quy định đến đường dây nóng của Bộ Công an.

  Cụ thể, các đối tượng này vì nợ tiền của một số app vay trên điện thoại nên đã bị các đối tượng cho vay sử dụng điện thoại liên tục nhắn tin, gọi điện đòi nợ. Để tránh bị làm phiền, các đối tượng đã sử dụng dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi của các đối tượng đòi nợ đến đường dây nóng của Bộ Công an.

  Hành vi này vi phạm quy định căn cứ tại điểm e khoản 3 Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử, cụ thể: Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

  Theo đó, Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng các đường dây nóng phục vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự; xây dựng lực lượng Công an nhân dân theo đúng quy định. Các trường hợp sử dụng sai mục đích sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Ngoài ra, theo Bộ Công an, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể trực tiếp phản ánh thông tin về những hiện tượng tiêu cực, tham nhũng của Cán bộ chiến sĩ Công an đến đường dây điện thoại nóng của Bộ Công an, theo số điện thoại: 069.232.6555.

  Thông tin phản ánh đến đường dây điện thoại nóng phải sử dụng bằng ngôn ngữ Tiếng Việt và có nội dung cụ thể về họ tên, địa chỉ, số điện thoại của cơ quan, tổ chức, cá nhân trực tiếp phản ánh thông tin đến đường dây điện thoại nóng.

  Thông tin phản ánh đến đường dây điện thoại nóng có thể bị từ chối tiếp nhận khi cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin không nêu rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ hoặc nội dung thông tin cung cấp không có cơ sở, căn cứ rõ ràng, không đủ điều kiện để tiếp nhận, giải quyết; quá trình trao đổi cung cấp thông tin có lời lẽ, thái độ lăng mạ, xúc phạm, không đúng mực; nội dung thông tin không liên quan đến tiêu cực, tham nhũng của cán bộ, chiến sĩ Công an.

  Nguồn: Cổng TTĐT Bộ Công an

   
  716 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn xuanuyenle vì bài viết hữu ích
  danusa (22/04/2023) admin (05/04/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận