Bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên

Chủ đề   RSS   
 • #482998 22/01/2018

  Bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên

                                           

  Ngày 19/01/2018 Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 04/CT-TTg về việc đẩy mạnh thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm với người đi xe máy, xe đạp điện.

   

  Sau 10 năm triển khai việc thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi xe mô tô, xe gắn máy trên tất cả các tuyến đường theo nghị định số 32/2007/NQ-CP ngày 26 tháng 9 năm 2007 của chính phủ và luật giao thông đường bộ thì ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông đã được nâng cao, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy với người lớn đã đạt trên 90%, tỷ lệ trẻ em dưới 6 tuổi trở lên đội mũ bảo hiểm chỉ đạt mức 30-40%, tỷ lệ người đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện ở khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa còn thấp.

   

  Theo đó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, Bộ Công an, Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Bộ Tư pháp, Uỷ ban nhân dân các tỉnh thành phố, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thủ trưởng các Bộ, Ngành thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, có tinh thần trách nhiệm để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

   

  Đối với Bộ giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện bắt buộc quy định đội mũ bảo hiểm đối với học sinh, sinh viên, đặc biệt là người dưới 06 tuổi trở lên được người lớn trở bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; giáo dục học sinh, sinh viên đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trở thành thói quen, phối hợp với Bộ Công an có hình thức xử lý, kỷ luật phù hợp với lứa tuổi học sinh khi vi phạm; chỉ đạo Sở Giáo dục và đạo tạo yêu cầu các nhà trường tổ chức ký cam kết với phụ huynh học sinh thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi đưa con đến trường bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

   

  Bộ Giao thông Vận tải được giao trách nhiệm nghiên cứu đề xuất quy định về độ tuổi bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người ngồi trên xe máy, xe đạp điện là từ 06 tuổi trở lên khi sửa đổi Luật Giao thông đường bộ, bổ sung quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đúng Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia.

  Đáng chú ý, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí kiểm duyệt, kiên quyết không phát hành các sản phẩm truyền thông có các nhân vật chính không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ không phải mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện.

  Bộ Công Thương phải tăng cường kiểm tra hoạt động phân phối, kinh doanh mũ bảo hiểm trên thị trường nội địa; chịu trách nhiệm trước Thủ tướng nếu để xảy ra tình trạng mũ bảo hiểm giả, mũ bảo hiểm không phù hợp Quy chuẩn trôi nổi trên thị trư

   
  22065 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thachanthat vì bài viết hữu ích
  thuytrangak (16/07/2018)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

3 Trang 123>
Thảo luận
 • #483006   22/01/2018

  thambui94
  thambui94
  Top 500
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/12/2017
  Tổng số bài viết (252)
  Số điểm: 3162
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 35 lần


  Đội mũ bảo hiểm là bảo vệ quyền lợi cho người tham gia giao thông, tránh một số trường hợp đáng tiếc xảy ra. Đội mũ bảo hiểm giúp bảo vệ tốt hơn và giảm bớt được rủi ro cho người tham gia giao thông. Đặc biệt trẻ nhỏ là đối tượng cần được bảo vệ nhất, tuy nhiên mình vẫn thấy một số các bậc phụ huynh khi chở coi lại xem nhẹ việc đội mũ bảo hiểm cho con, nhiều khi không quan tâm. 

  Có quy định này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có ý thức hơn trong việc bảo vệ chính con em của mình. 

  Trong chỉ thị cũng có nêu rõ: "Thủ tướng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí kiểm duyệt, kiên quyết không phát hành các sản phẩm truyền thông có các nhân vật chính không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ không phải mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện.

  Bộ Công Thương phải tăng cường kiểm tra hoạt động phân phối, kinh doanh mũ bảo hiểm trên thị trường nội địa; chịu trách nhiệm trước Thủ tướng nếu để xảy ra tình trạng mũ bảo hiểm giả, mũ bảo hiểm không phù hợp Quy chuẩn trôi nổi trên thị trường". Quy định này cho thấy chính phủ đã rất quan tâm đến người tham gia giao thông, quan tâm cả vấn đề chất lượng của mũ bảo hiểm. Cho nên mỗi người tham gia giao thông cần nhận thức lại vấn đề đội mũ bảo hiểm: ĐỘI MŨ BẢO HIỂM không chỉ là tuân thủ quy định pháp luật, mà còn là BẢO VỆ tính mạng, sức khoẻ cho chính mình và người thân của mình. Hãy mua những loại nón bảo hiểm có chất lượng tốt để bảo vệ gia đình của mình và những người thân yêu.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thambui94 vì bài viết hữu ích
  thachanthat (22/01/2018)
 • #483094   23/01/2018

  Thuongtommy92
  Thuongtommy92
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/12/2017
  Tổng số bài viết (119)
  Số điểm: 1117
  Cảm ơn: 60
  Được cảm ơn 39 lần


  Mình có con nhỏ nên mình thấy quy định này là cần thiết. Thực ra nếu không có quy định này thì mình cũng sẽ mua cho con mũ bảo hiểm để bảo vệ con. 

   
  Báo quản trị |  
 • #483095   23/01/2018

  phamquan2017
  phamquan2017
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (261)
  Số điểm: 2308
  Cảm ơn: 52
  Được cảm ơn 47 lần


  Tình trạng mũ bảo hiểm kém chất lượng bán tràn lang ngoài thì trường, nhưng công tác quản lý về vấn đề này thật sự chưa hiệu quả dù đã chảy qua thời gian rất dài để thực hiện chương trình này! Huy vọng sau chỉ thị này cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ quản lý chặc chẽ hơn về chất lượng mũ bảo hiểm, xử lý thật khiêm đối với cơ sở sản xuất, nhập khẩu, phân phối mũ bảo hiểm kém chất lượng! Để thực đúng và tốt với tinh thần của chỉ thị này đưa rà là bảo vệ an toàn cho người sử dụng!

  Cập nhật bởi phamquan2017 ngày 23/01/2018 11:39:57 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #483104   23/01/2018

  Vấn đề đội mũ bảo hiểm cho trẻ nhỏ mình nghĩ không cần có quy định nào quy định thì những bậc phụ huynh cũng nên tự ý thức trang bị cho con em của mình vì mục đích trước tiên là để bảo về sự an tòan về sức khỏe và tính mạng của con em họ. Nhưng có một thực tế đáng buồn là hiện nay vẫn còn tình trạng người lớn chỉ lo chú ý đến việc làm sao để không bị phạt khi tham gia giao thông thôi mà quên đi sự trang bị nón bảo hiểm là bảo về cho chính mình và cho con em mình. Mong là với quy định này sẽ có nhiều người ý thức hơn trong việc trang bị nón bảo hiểm chất lượng cho trẻ nhỏ theo đúng tinh thần đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông để đảm bảo an tòan cho chính bản thân mình và gia đình.

   
  Báo quản trị |  
 • #483258   25/01/2018

  danghaa_
  danghaa_
  Top 200
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (380)
  Số điểm: 5521
  Cảm ơn: 36
  Được cảm ơn 112 lần


  Mình đồng tình với quy định này. Việc đội muc bảo hiểm để đảm bảo an toàn giao thông cũng như sinh mạng của những đưa trẻ, đáng ra cha mẹ phải tự giác và giao dục các em việc này, vậy mà phải để luật ràng buộc. Mình xin đưa ra mức phạt nếu vi phạm việc này:

  Theo quy định tại Khoản 3, Điều 6, Nghị định 46 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì người tham gia giao thông điều khiển các phương tiện như mô tô, xe máy (kể cả xe máy điện) và cả người ngồi sau sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng nếu như không đội mũ bảo hiểm hoặc đội nhưng không cài quai đúng quy cách. Việc xử phạt này sẽ chỉ áp dụng với một số trường hợp, trong đó có trẻ em dưới 6 tuổi.

  Cụ thể:

  Điều 6: Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), xác loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

  Khoản 3: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  Điểm i: Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy”, không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ;

  Điểm K: Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.

  Như vậy, trẻ từ 6 tuổi trở lên đã phải đội mũ bảo hiểm và phải đội đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy cùng cha mẹ. Nếu không tuân thủ đúng, cha mẹ sẽ phải nộp tiền phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng vì lỗi này. Còn nếu cha mẹ cũng không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, sẽ bị phạt thêm 2 lỗi là không đội mũ bảo hiểm và chở người không đội mũ bảo hiểm theo quy định như kể trên.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn danghaa_ vì bài viết hữu ích
  thachanthat (25/01/2018)
 • #484794   10/02/2018

  hoatuyetly152
  hoatuyetly152
  Top 200
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/11/2011
  Tổng số bài viết (445)
  Số điểm: 2979
  Cảm ơn: 19
  Được cảm ơn 84 lần


  Đội mũ bảo hiểm là một trong những giải pháp giảm nguy cơ tử vong, chấn thương sọ não không chỉ cho người lớn mà còn cho trẻ em – điều đó ai cũng biết. Thế nhưng, các phụ huynh lại vin nhiều lý do để biện minh cho hành vi không đội mũ bảo hiểm cho con: sợ các cháu cảm thấy nặng nề khó chịu; quãng đường từ nhà đến trường gần nên ngại đội; quên không mang mũ hoặc chưa biết đến quy định xử phạt... Rõ ràng là một bộ phận phụ huynh ý thức chấp hành chưa cao, nhiều trường hợp cố tình vi phạm. Cá biệt có người khi lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe thì bỏ chạy, đi đường khác hoặc cho trẻ em xuống đi bộ để “né”, gây nguy hiểm cho các cháu và mất an toàn giao thông.

  Thiết nghĩ, để cải thiện tình trạng này cần kết hợp hai biện pháp tuyên truyền từ nhà trường và xử lý vi phạm của cảnh sát giao thông. Nhà trường phải thường xuyên nhắc nhở trong những buổi chào cờ, họp phụ huynh, sinh hoạt lớp. Các em cũng được giáo viên nhắc nhở khi bố mẹ đưa đến trường là phải đội mũ bảo hiểm cho con. Ngoài ra, các lực lượng chức năng cần thường xuyên tuần tra kiểm soát, nhắc nhở, xử lý vi phạm cả người lớn và học sinh khi vi phạm chứ không chỉ đợi đến đợt cao điểm mới làm.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #484795   10/02/2018

  ttmlinh284
  ttmlinh284
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/11/2014
  Tổng số bài viết (122)
  Số điểm: 1597
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 20 lần


  Mình thấy quy định này rất hay, bây giờ ra đường chỉ toàn thấy bố mẹ đội nón bảo hiểm con ngồi giữa thì không thậm chí con đã lới rồi, phụ huynh cũng không có ý thức đội nón bảo hiểm cho con để bảo vệ con, nhiều khi mình nghĩ do phụ huynh vô tâm hay vô trách nhiệm. Thiết nghĩ phải có biện pháp xử phạt cao đối với hành vi này.

   
  Báo quản trị |  
 • #484805   10/02/2018

  Đội mũ bảo hiểm là bảo vệ chính người tham gia giao thông, thật ra cha mẹ có thể cho con mình đội mũ bảo hiểm khi dưới 6 tuổi chứ không nhất thiết từ 6 tuổi mới đội. Không nên xem nhẹ vấn đề này mà hối hận về sau.

   
  Báo quản trị |  
 • #487483   19/03/2018

  ThyThy2901 viết:

  Đội mũ bảo hiểm là bảo vệ chính người tham gia giao thông, thật ra cha mẹ có thể cho con mình đội mũ bảo hiểm khi dưới 6 tuổi chứ không nhất thiết từ 6 tuổi mới đội. Không nên xem nhẹ vấn đề này mà hối hận về sau.

  Nghe cũng hay nhưng mình đang phân vân là nhỏ hơn 6 tuổi thì chịu lực nổi cái nón bảo hiểm trên đầu hay không nhỉ? nó khá là nặng nếu đủ chuẩn.

   
  Báo quản trị |  
 • #484867   12/02/2018

  ha2308
  ha2308
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (122)
  Số điểm: 772
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 19 lần


  Như trước đây thì chưa có quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người lái xe mô tô gắn máy nhưng vẫn có nhiều người tự sắm cho mình cái mũ bảo hiểm (kiểu xưa chắc gọi là mũ "nồi cơm điện") để trang bị khi đi xa - trường hợp này rất ít. Cho đến lúc được quy định thì tỉ lệ rất cao như trên bài viết có nói tới. Tới nay thì việc sử dụng xe đạp điện rất phổ biến hoặc xe máy đèo theo trẻ em (đều trên những phương tiện tốc độ khá cao) thì cũng cần được bảo vệ tương tự. Mình thấy để thúc đẩy nhanh hiệu quả thì phải quy định hình phạt nếu vi phạm để đảm bảo việc chấp hành toàn bộ.

   
  Báo quản trị |  
 • #485261   22/02/2018

  thuylinh2311
  thuylinh2311
  Top 75
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (920)
  Số điểm: 9451
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 142 lần


  Hiện nay vẫn còn khá nhiều bậc cha mẹ chưa ý thức được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con, vì thế việc thực hiện thiếu nghiêm túc. Ðã có khá nhiều nỗi đau ám ảnh từ những vụ tai nạn giao thông xảy ra với trẻ em, chỉ vì cha mẹ chủ quan, lơ là. Do vậy các bậc cha mẹ cần nâng cao ý thức tự giác, coi việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình là một hành động yêu thương chứ không phải để đối phó với lực lượng CSGT.

   
  Báo quản trị |  
 • #485270   23/02/2018

  "Thủ tướng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí kiểm duyệt, kiên quyết không phát hành các sản phẩm truyền thông có các nhân vật chính không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ không phải mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện.

  Bộ Công Thương phải tăng cường kiểm tra hoạt động phân phối, kinh doanh mũ bảo hiểm trên thị trường nội địa; chịu trách nhiệm trước Thủ tướng nếu để xảy ra tình trạng mũ bảo hiểm giả, mũ bảo hiểm không phù hợp Quy chuẩn trôi nổi trên thị trường".

  Với 2 quy dịnh này cho thấy các cơ quan có thẩm quyền đã có sự quan tâm và vào cuộc ráo riết hơn trong vấn đề đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Việc "kiểm duyệt, kiên quyết không phát hành các sản phẩm truyền thông có các nhân vật chính không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ không phải mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện" đây là một ý tưởng mới có tính khả thi, dễ tác động tới trẻ em, phần nào giúp cho trẻ em thích đội mũ bảo hiểm hơn khi tham gia giao thông và nâng cao ý thức của các bậc phụ huynh trong việc trang bị mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông đường bộ.

  Hiện nay, với tình trạng nón bảo hiểm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái vẫn còn tràn lan trên thị trường thì quy định "Bộ Công Thương phải tăng cường kiểm tra hoạt động phân phối, kinh doanh mũ bảo hiểm trên thị trường nội địa; chịu trách nhiệm trước Thủ tướng nếu để xảy ra tình trạng mũ bảo hiểm giả, mũ bảo hiểm không phù hợp Quy chuẩn trôi nổi trên thị trường" thật sự có ý nghĩa thực tế và mang tầm chiến lược, thể hiện sự kiên quyết vào cuộc của các cơ quan chức năng trong công tác đem lại sự an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

  Mong rằng với quy định mới này, ý thức trang bị mũ bảo hiểm cho trẻ em của người dân sẽ được nâng cao hơn và việc thực hiện, chấp hành các quy định trên sẽ thật sự mang lại hiệu quả

   
  Báo quản trị |  
 • #485659   26/02/2018

  Việc bắt buộc đối với trẻ từ đủ 6 tuổi (lớp 1) là còn hạn chế. Nhiều trẻ đã được bố mẹ đưa đi nhà trẻ từ lúc 2 – 3 tuổi học mẫu giáo. Lứa tuổi này thậm chí còn cần bảo vệ hơn do hiếu động và chưa có ý thức nhiều khi ngồi xe máy.

   
  Báo quản trị |  
 • #485666   26/02/2018

  thuychichu
  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1433)
  Số điểm: 12415
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 282 lần


  Hiện nay phần lớn các bậc cha mẹ đã có ý thức đội mũ bảo hiểm cho con khi đi xe máy. Không chỉ đối với trẻ 6 tuổi trở lên theo quy định bắt buộc bởi dưới tuổi này các bé cũng đã tham gia giao thông. Tuy nhiên cần quy định cụ thể và xử phạt về chất lượng mũ.

   
  Báo quản trị |  
 • #485680   27/02/2018

  vytran92
  vytran92
  Top 200
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/06/2016
  Tổng số bài viết (440)
  Số điểm: 3190
  Cảm ơn: 32
  Được cảm ơn 71 lần


  Không chỉ người lớn cần có ý thức bảo vệ an toàn cho bản thân khi tham gia giao thông mà cần có ý thức bảo vệ cho con em mình nữa; đồng thời cũng rèn luyện ý thức cho các bé ngay từ nhỏ luôn. Việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông là điều hoàn toàn cần thiết.

   
  Báo quản trị |  
 • #485700   27/02/2018

  TruongMinhToan
  TruongMinhToan
  Top 150
  Male
  Lớp 7

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2016
  Tổng số bài viết (565)
  Số điểm: 9874
  Cảm ơn: 170
  Được cảm ơn 190 lần


  "mũ bảo hiểm đúng Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia" là vấn đề khó giải quyết nhất. Không phải ai cũng có ý thức mua mũ đúng quy chuẩn (tất nhiên giá thành cao hơn nhiều), hơn nữa nếu mua đạt chuẩn thì cũng đặt niềm tin vào nơi bán uy tín chứ khó để kiểm chứng chất lượng.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #485835   28/02/2018

  vytran92
  vytran92
  Top 200
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/06/2016
  Tổng số bài viết (440)
  Số điểm: 3190
  Cảm ơn: 32
  Được cảm ơn 71 lần


  Nay nhiều bậc phụ huynh cũng đã có ý thức rất tốt trong việc bảo vệ an toàn khi tham gia giao thông cho con em mình, không chỉ có trẻ em từ 06 tuổi trở lên mới phải đội mũ bảo hiểm mà nhiều bố mẹ đã tự giác cho con mình đội mũ bảo hiểm từ khi chưa tới 06 tuổi.

   
  Báo quản trị |  
 • #487465   19/03/2018

  thuytrangak
  thuytrangak
  Top 75
  Female
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (900)
  Số điểm: 7656
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 173 lần


  Mình hàn toàn đồng ý với quy định này. việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ từ 06 tuổi trở lên là hết sức cần thiết. Không chỉ bảo vệ tính mạng,sức khỏe của các em mà nó còn thể hieenjtinh thần trách nhiệm của bậc cha mẹ trong việc chăm sóc con cái. Vì hiện nay, tinh thần tự nguyện đội mũ cho con cái khi tham gia giao thông rất ít, nên cần có quy định để mọi người chấp hành tốt hơn

   
  Báo quản trị |  
 • #497026   15/07/2018

  ngothanhphuong310
  ngothanhphuong310
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/05/2018
  Tổng số bài viết (201)
  Số điểm: 1154
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 11 lần


  Mình hoàn toàn đồng ý với quy định này, nên ý thức đội mũ cho trẻ nhỏ từ sớm để hạn chế tối đa các rủi ro không lường trước được. Việc đội mũ cho trẻ và tập cho trẻ thói quen từ sớm sẽ giúp trẻ ý thức được và hơn hết là nâng cao tinh thần khi tham gia giao thông.

   
  Báo quản trị |  
 • #497032   15/07/2018

  hoatuyetly152
  hoatuyetly152
  Top 200
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/11/2011
  Tổng số bài viết (445)
  Số điểm: 2979
  Cảm ơn: 19
  Được cảm ơn 84 lần


  Việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm đáng lẽ phải làm từ lâu rồi vì trước hết giúp trẻ em bảo vệ tính mạng. Trong các vụ tai nạn thì thường trẻ em sẽ thường bị chịu thương nặng vì các bé không có kĩ năng bảo vệ mình trong khi đầu không đội mũ thì càng nguy hiểm hơn. Hơn thế trẻ em đội mũ bảo hiểm từ nhỏ sẽ được rèn ý thức an toàn giao thông tốt hơn.

   

   
  Báo quản trị |