Bán tài sản doanh nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #359553 28/11/2014

  DNTN_LONGTHANH

  Male
  Sơ sinh

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:28/11/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bán tài sản doanh nghiệp

  Thưa LS! DN tôi là DN kinh doanh vận tải, hiện tại DN tôi muốn bán bớt xe tải đi. Thì thủ tục như nào. Nếu phải xuất hoá đơn. Thì số tiền thuế mà DN phải đóng là bao nhiêu Trân trọng cam ơn!
   
  3403 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #359779   29/11/2014

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (836)
  Số điểm: 4505
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 416 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, Luật sư Đào Thị Liên  - Công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn cho bạn như sau:  

  1. Về quyền được bán tài sản của doanh nghiệp 

  Mặc dù Luật Doanh nghiệp không có điều khoản quy định trực tiếp về việc bán tài sản, nhưng trong điều khoản phân định thẩm quyền quyết định việc bán tài sản trong doanh nghiệp tại các điều 47, 52, 64, 103,135 Luật Doanh nghiệp cho thấy doanh nghiệp có toàn quyền trong việc quyết định bán tài sản.

  2. Thủ tục bán tài sản:

  Tùy loại hình doanh nghiệp và cơ cấu vốn (nhà nước hoặc tư nhân) mà thủ tục bán tài sản có thể được quy định khác nhau, song, đều lấy các quy định nội bộ của doanh nghiệp làm cơ sở.

  Thông thường, việc bán tài sản trong doanh nghiệp nhà nước hoặc công ty cổ phần có vốn nhà nước sẽ được thực hiện theo một thủ tục chặt chẽ hơn vì có thể phải xin ý kiến các cơ quan đại diện vốn và tuân theo các quy trình nghiêm ngặt nhằm đảm bảo tính hiệu quả trong thực hiện nguyên tắc bảo toàn và phát triển vốn của nhà nước.

  Vì bạn không cung cấp thông tin cụ thể về cơ cấu vốn góp doanh nghiệp của mình nên chúng tôi không có cơ sở để tư vấn cụ thể. Bạn đối chiếu với doanh nghiệp của mình, các văn bản quản lý nội bộ, các quy định của pháp luật tương ứng với loại hình công ty để thực hiện nhé.

  3. Hóa đơn và thuế thu nhập doanh nghiệp phải đóng

  Khi thực hiện giao dịch nhượng bán tài sản là xe ô tô, doanh nghiệp phải xuất hóa đơn GTGT theo đúng quy định về hóa đơn.

  Thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ phát sinh trong trường hợp công ty bạn bán xe có lãi (căn cứ giá mua xe đầu vào trừ khấu hao, trừ chi phí bán) thì doanh nghiệp bạn phải nộp thuết thu nhập doanh nghiệp theo mức đang áp dụng (có thể từ 20% (đối với doanh nghiệp có tổng doanh thu của năm trước không quá 20 tỷ) đến 22% (đối với doanh nghiệp có tổng doanh thu của năm trước liền kề trên 20 tỷ đồng).

  Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong số 04-1088/4/3 để được trợ giúp.

  Thân chúc bạn sức khỏe, thành công.

  Trân trọng./. 

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net