Ban Quản Lý và Ban Quản Trị Chung cư

Chủ đề   RSS   
 • #493715 07/06/2018

  Ban Quản Lý và Ban Quản Trị Chung cư

  Kính gửi Luật Sư,

  Tôi là cư dân ở 1 tòa chung cư tại Hà Nội.

  Hiện nay, tôi phát hiện ra khá nhiều sai phạm trong việc Ban Quản Trị bao che cho những sai phạm của Ban Quản Lý ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn của cư dân.

  Ban Quản Lý được Ban Quản Trị chọn (theo kết quả mời thầu) vào làm việc tại chung cư tôi sinh sống từ tháng 1 năm 2018. Khi ấy cư dân chúng tôi cũng khá bức xúc về kết quả trúng thầu khi có mình Ban Quản Lý này (chưa có kinh nghiệm quản lý nhà chung cư) đạt yêu cầu về hồ sơ. Tuy nhiên, vì cũng chưa có bằng chứng gì về sự minh bạch khi chấm thầu nên chúng tôi cũng không thể phản đối. Đến nay thì tôi có tìm được bằng chứng, là email của 1 thành viên BQT (tôi gọi tắt là anh T) gửi thuyết phục các thành viên còn lại chọn BQL này và nói rõ là các nhà thầu khác mời vào chỉ để làm quân xanh, quân đỏ. Và từ tháng 5 năm 2018, cũng chính anh T lại trở thành cán bộ quản lý chung cư làm việc cho BQL này. Vậy tôi muốn hỏi, điều này có vi phạm luật quản lý nhà chung cư hay không?

  Ngoài ra, anh T cũng là Giám đốc kỹ thuật cho 1 nhà thầu cung cấp thẻ cho chung cư này luôn. Nhà thầu này cung cấp thẻ và dịch vụ kém chất lượng nhưng vẫn được BQT phê duyệt để cung cấp cho cư dân. Ngoài anh T, còn có anh TH, nhân viên của nhà thầu cung cấp thẻ đồng Kỹ sư trưởng của Ban Quản Lý tòa nhà chung cư.

  Vậy tôi xin luật sư tư vấn dùm, việc cùng lúc đảm nhiệm chức vụ ở Ban Quản Lý và nhà thầu cung cấp dịch vụ có vi phạm luật không khi ảnh hưởng rất lớn đến lợi ích cư dân. Vì Ban Quản Lý đóng vai trò quản lý giám sát cho các nhà thầu cung cấp dịch vụ khác, nhưng 1 người làm cả 2 bên thì việc giám sát quản lý đâu còn ý nghĩa gì.

  Những điều tôi nói ở đây đều có bằng chứng, liệu tôi có thể kiến nghị lên cấp chính quyền nào để bảo vệ lợi ích cho chính tôi và cư dân khác.

  Rất mong nhận được phản hồi từ luật sư

   
  746 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hienhd84 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (31/05/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận