Bán hàng đa cấp: Các bạn sinh viên cần phải lưu ý!

Chủ đề   RSS   
 • #387757 13/06/2015

  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3079)
  Số điểm: 68071
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4262 lần


  Bán hàng đa cấp: Các bạn sinh viên cần phải lưu ý!

  Kinh tế thị trường mở cửa, các loại hình kinh doanh bán hàng ngày càng đa dạng, với các bạn sinh viên thì mô hình kinh doanh đa cấp không phải là mới. Bán hàng đa cấp mang lại lợi nhuận cao cho người kinh doanh, bên cạnh đó cũng mang lại không ít rủi ro.

  Mô hình kinh doanh đa cấp không phải là mới, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của hoạt động kinh doanh đa cấp. Một số lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để lừa đảo, vì thế không ít người Việt Nam chúng ta hiện nay khi nghe nói đến đa cấp là nghĩ ngay tới chuyện lừa đảo.

  Bán hàng đa cấp không phải là xấu, pháp luật Việt Nam cho phép bán hàng đa cấp. Tuy nhiên, khi bán hàng đa cấp các bạn cần lưu ý các vấn đề sau để không bị lừa hay mất tiền vì thiếu hiểu biết.

  Bán hàng đa cấp là gì?

  Là phương thức tiếp thị để bán lẻ hàng hóa đáp ứng các điều kiện sau:

  - Thông qua mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp gồm nhiều cấp, nhiều nhánh khác nhau.

  (chèn hình)

  - Hàng hóa để bán có thể đặt tại nơi ở, nơi làm việc của người tiêu dùng hay địa điểm khác, không phải là địa điểm bán lẻ thường xuyên của doanh nghiệp hoặc của người tham gia.

  - Người tham gia bán hàng đa cấp được hưởng tiền hoa hồng, tiền thưởng hoặc lợi ích kinh tế khác từ kết quả tiếp thị bán hàng của mình và của người tham gia bán hàng đa cấp cấp dưới trong mạng lưới do mình tổ chức và mạng lưới đó được doanh nghiệp bán hàng đa cấp chấp thuận.

  Nghiêm cấm các doanh nghiệp bán hàng đa cấp thực hiện các hành vi sau:

  - Yêu cầu người muốn tham gia bán hàng đa cấp phải đặt cọc hoặc đóng một khoản tiền nhất định dưới bất kỳ hình thức nào để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.

  - Yêu cầu người muốn tham gia bán hàng đa cấp phải mua một số lượng hàng hóa dưới bất kỳ hình thức nào để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.

  - Yêu cầu người tham gia bán hàng đa cấp phải trả thêm một khoản tiền dưới bất kỳ hình thức nào để được quyền duy trì, phát triển hoặc mở rộng mạng lưới bán hàng đa cấp của mình.

  - Hạn chế một cách bất hợp lý quyền phát triển mạng lưới của người tham gia bán hàng đa cấp dưới bất kỳ hình thức nào.

  - Cho người tham gia bán hàng đa cấp nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

  - Từ chối chi trả không có lý do chính đáng các khoản hoa hồng, tiền thưởng hay các lợi ích kinh tế khác mà người tham gia bán hàng đa cấp có quyền hưởng.

  - Yêu cầu người tham gia bán hàng đa cấp phải tuyển dụng mới hoặc gia hạn hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với một số lượng nhất định người tham gia bán hàng đa cấp để được quyền hưởng hoa hồng, tiền thưởng hoặc các lợi ích kinh tế khác.

  - Yêu cầu người tham gia hội nghị, hội thảo, khóa đào tạo về một trong các nội dung sau phải trả tiền hoặc phí dưới bất kỳ hình thức nào, trừ chi phí hợp lý để mua tài liệu đào tạo:

    + Pháp luật liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

    + Thông tin về hàng hóa được kinh doanh theo phương thức đa cấp.

    + Thông tin về doanh nghiệp, Quy tắc hoạt động và Chương trình trả thưởng của doanh nghiệp bán hàng đa cấp.

    + Các kỹ năng cơ bản để thực hiện hoạt động bán hàng đa cấp.

  - Ép buộc người tham gia bán hàng đa cấp phải tham gia các hội nghị, hội thảo, khóa đào tạo không thuộc các nội dung vừa nêu trên.

  - Yêu cầu người tham gia hội nghị, hội thảo, khóa đào tạo không thuộc các nội dung vừa nêu trên phải trả tiền hoặc phí cao hơn mức chi phí hợp lý để thực hiện hoạt động đó.

  - Thu phí cấp, đổi thẻ thành viên dưới bất kỳ hình thức nào.

  - Không cam kết cho người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa và nhận lại khoản tiền đã chuyển cho doanh nghiệp (với mức không thấp hơn 90% khoản tiền mà người tham gia bán hàng đa cấp đã trả để nhận được hàng hóa đó)

  - Cản trở người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa.

  - Cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây nhầm lẫn về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp, về tính chất, công dụng của hàng hóa, về hoạt động của doanh nghiệp bán hàng đa cấp để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp;

  - Duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp, hợp đồng bán hàng đa cấp, mã số kinh doanh đa cấp hoặc các hình thức khác tương đương đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp;

  - Kinh doanh theo mô hình kim tự tháp.

  - Mua bán hoặc chuyển giao mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp khác trừ trường hợp mua lại, hợp nhất hoặc sáp nhập doanh nghiệp.

  - Yêu cầu, xúi giục người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện hành vi bị cấm theo quy định sẽ đề cập bên dưới.

  Vi phạm một trong các hành vi trên, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt từ 50 – 70 triệu đồng, nếu vị phạm trong phạm vi từ 02 tỉnh trở lên bị phạt từ 70 – 100 triệu đồng.

  Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể bị tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm bao gồm cả tịch thu toàn bộ khoản lợi nhuận thu được từ việc thực hiện hành vi vi phạm.

  Nghiêm cấm người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện hành vi sau:

  - Yêu cầu người muốn tham gia bán hàng đa cấp phải trả một khoản tiền nhất định, nộp tiền đặt cọc hoặc phải mua một lượng hàng hóa nhất định dưới bất kỳ hình thức nào để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.

  - Cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây nhầm lẫn về lợi ích của việc tham gia bán hàng đa cấp, tính chất, công dụng của hàng hóa, hoạt động của doanh nghiệp bán hàng đa cấp để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

  - Tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị khách hàng, hội thảo giới thiệu sản phẩm, đào tạo mà không được doanh nghiệp bán hàng đa cấp ủy quyền bằng văn bản.

  - Lôi kéo, dụ dỗ, mua chuộc người tham gia bán hàng đa cấp của doanh nghiệp khác tham gia vào mạng lưới của doanh nghiệp mà mình đang tham gia.

  - Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, địa vị xã hội để yêu cầu người khác tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp hoặc mua hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp.

  Theo quy định hiện hành, nghiêm cấm một số hành vi với doanh nghiệp bán hàng đa cấp và người bán hàng đa cấp. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có chế tài xử lý với doanh nghiệp bán hàng đa cấp vi phạm, còn người bán hàng đa cấp thì không?!

  Các bạn sinh viên nếu có ý định làm giàu bằng nghề bán hàng đa cấp thì nên lưu ý các quy định trên nhé, tránh bị lừa tiền và mất tiền vì thiếu hiểu biết.

   

   
  12474 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #536761   02/01/2020

  chaugiang9897
  chaugiang9897
  Top 200
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/12/2019
  Tổng số bài viết (386)
  Số điểm: 2516
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 54 lần


  Đa cấp chủ yếu sử dụng hình thức truyền thông trực tiếp theo kiểu rỉ tai, truyền miệng, chiêu dụ trực tiếp theo kiểu bạn bè người thân hoặc mặt đối mặt trong tọa đàm, hội thảo. Đây được coi là kênh hiệu quả nhất trong tất cả các kênh truyền thông hiện có.  Kênh truyền thông là một trong những yếu tố quan trọng nhất, dùng các thông điệp để nhằm lôi kéo các bạn sinh viên gia nhập vào đại gia đình đa cấp.

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn chaugiang9897 vì bài viết hữu ích
  phantrungnghia99 (24/05/2022)
 • #536826   04/01/2020

  linhtrang123456
  linhtrang123456
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (2004)
  Số điểm: 14475
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 318 lần


  Đối với các bạn sinh viên mới chân ướt, chân ráo đi học đại học khi chưa hiểu rõ về hoạt động kinh doanh này, qua những lời lẽ thổi phồng về lợi nhuận khủng khiếp của việc kinh doanh này, với mong muốn kiếm tiền để phụ giúp gia đình cũng như trang trải chi phí học tập thì bỏ vốn và lôi kéo bạn bè, người thân tham gia vào hoạt động kinh doanh trên, tiền lời lãi không thấy đâu chỉ thấy là mất tiền vốn thôi.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #538416   05/02/2020

  Đặc điểm bán hàng đa cấp:
   
  Bán hàng đa cấp là một hình thức bán lẻ hàng hóa: Công ty bán hàng đa cấp có thể là công ty trực tiếp sản xuất và tiếp thị, bán lẻ sản phẩm hoặc phân phối hàng hóa do các công ty khác sản xuất. Công ty đa cấp bán lẻ hàng hóa thông qua mạng lưới tiếp thị.
   
  Việc bán hàng được thực hiện bởi mạng lưới người tham gia với nhiều cấp, nhiều nhánh khác nhau
   
  Người tham gia được hưởng hoa hồng, tiền thưởng từ kết quả bán hàng của mình và của người khác trong mạng lưới do mình tổ chức.
   
  Báo quản trị |  
 • #539846   29/02/2020

  thuylinh2311
  thuylinh2311
  Top 75
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (920)
  Số điểm: 9451
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 142 lần


  Thực tế bán hàng đa cấp không phải là hoạt động kinh doanh bị cấm; đây chỉ là hoạt động kinh doanh có điều kiện. Theo đó doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật và thuộc đối tượng được phép kinh doanh đa cấp (Điều 4, Điều 7 Nghị định 40/2018/NĐ-CP). Chỉ vì hình thức kinh doanh bị biến tướng, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của học sinh – người nghèo/ người dân nông thôn để kiếm lợi mà kinh doanh đa cấp có hình ảnh xấu trong mắt mọi người.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #559466   30/09/2020

  hongphuongtg98
  hongphuongtg98
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2020
  Tổng số bài viết (820)
  Số điểm: 5755
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 123 lần


  Như bài viết bạn đã chia sẽ ở trên, bán hàng đa cấp theo quy định có nghĩa là phương thức tiếp thị để bán lẻ hàng hóa đáp ứng các điều kiện sau:
   
  - Thông qua mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp gồm nhiều cấp, nhiều nhánh khác nhau.
   
  - Hàng hóa để bán có thể đặt tại nơi ở, nơi làm việc của người tiêu dùng hay địa điểm khác, không phải là địa điểm bán lẻ thường xuyên của doanh nghiệp hoặc của người tham gia.
   
  - Người tham gia bán hàng đa cấp được hưởng tiền hoa hồng, tiền thưởng hoặc lợi ích kinh tế khác từ kết quả tiếp thị bán hàng của mình và của người tham gia bán hàng đa cấp cấp dưới trong mạng lưới do mình tổ chức và mạng lưới đó được doanh nghiệp bán hàng đa cấp chấp thuận.
   
  Tuy nhiên, hình thức bán hàng đa cấp bị "biến tướng" tại Việt Nam. Đối tượng họ nhắm đến đa số là những người nhẹ dạ cả tin như sinh viên, các chị em nội trợ. Thường sẽ bị kéo vào đường dây bán hàng đa cấp. Mọi người nên thân trọng bởi những lời mời chào!
   
  Báo quản trị |  
 • #560963   26/10/2020

  Đối với các bạn sinh viên mới chân ướt, chân ráo đi học đại học khi chưa hiểu rõ về hoạt động kinh doanh này, qua những lời lẽ thổi phồng về lợi nhuận khủng khiếp của việc kinh doanh ai mà chẳng ham. Tuy nhiên sinh viên cũng cần phải tỉnh táo trước những chiêu trò dụ dỗ tránh tiền mất tật mang.

   
  Báo quản trị |  
 • #578133   19/12/2021

  Cảm ơn thông tin bài viết bạn đã cung cấp. Thực tế bán hàng đa cấp là một phương thức bán hàng được thừa nhận bởi pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, sự biến tướng của hoạt động này đã khiến cho nhiều người sập bẫy nợ càng thêm nợ không dứt ra được. Đặc biệt là các bạn sinh viên mới nhập học rất dễ bị dụ dỗ, nên cần hết sức cảnh giác và tránh xa loại hình này.

   
  Báo quản trị |  
 • #578437   26/12/2021

  Bán hàng đa cấp: Các bạn sinh viên cần phải lưu ý!

  Sinh viên là những người dễ bị lừa bởi hình thức bán hàng đa cấp nhất. Vì chúng đánh vào sự nhẹ dạ cả tin của các bạn mới xa gia đình và muốn tự lập, cộng thêm cách thuyết phục một cách bài bản về việc kiếm tiền không khó. Chính vì vậy các bạn nên trang bị cho mình vốn kiến thức cần thiết về các chiêu trò lừa đảo này để tránh bị lừa.

   
  Báo quản trị |  
 • #581992   29/03/2022

  minhhanhuynh2102
  minhhanhuynh2102
  Top 500
  Chồi

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:21/03/2022
  Tổng số bài viết (194)
  Số điểm: 1345
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 4 lần


  Cảm ơn bạn đã đưa ra những thông tin cực kỳ hữu ích cho mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên chưa nắm rõ được những thủ đoạn này. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thể có thêm những kiến thức về vấn đề này để bảo vệ cho chính bản thân mình trước những thủ đoạn lừa đảo.

   
  Báo quản trị |  
 • #582179   30/03/2022

  haunguyenth
  haunguyenth
  Top 150
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/02/2022
  Tổng số bài viết (587)
  Số điểm: 3796
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 43 lần


  Bán hàng đa cấp: Các bạn sinh viên cần phải lưu ý!

  Cảm ơn thông tin từ bài viết của bạn. Bài viết phân tích rất hữu ích, trong thực tế có rất nhiều bạn sinh viên bị lôi kéo, dụ dỗ vào các mô hình đa cấp để rồi bị mất tiền. Hy vọng bài viết của bạn sẽ được nhiều người tìm đọc.

   
  Báo quản trị |  
 • #583205   29/04/2022

  minhcong99
  minhcong99
  Top 200
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/03/2022
  Tổng số bài viết (438)
  Số điểm: 3985
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 36 lần


  Bán hàng đa cấp: Các bạn sinh viên cần phải lưu ý!

  Mình xin chia sẽ một số điều về điều kiện kinh doanh theo phương thức bán hàng đa cấp như sau:

  Căn cứ Điều 7 Nghị định 40/2018/NĐ-CP  quy định về điều kiện đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp:

  1. Tổ chức đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp phải đáp ứng các điều kiện sau:

  a) Là doanh nghiệp được thành lập tại Việt Nam theo quy định của pháp luật và chưa từng bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp;

  b) Có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở lên;

  c) Thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, chủ sở hữu đối với doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp không bao gồm tổ chức hoặc cá nhân từng giữ một trong các chức vụ nêu trên tại doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của Nghị định 42/2014/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp và Nghị định này;

  d) Ký quỹ tại một ngân hàng thương mại hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam theo quy định tại khoản 2 Điều 50 Nghị định này;

  đ) Có mẫu hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp, quy tắc hoạt động, kế hoạch trả thưởng, chương trình đào tạo cơ bản rõ ràng, minh bạch và phù hợp với quy định của Nghị định này;

  e) Có hệ thống công nghệ thông tin quản lý mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp, trang thông tin điện tử để cung cấp thông tin về doanh nghiệp và hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp;

  g) Có hệ thống thông tin liên lạc để tiếp nhận, giải quyết thắc mắc, khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp.

  2. Doanh nghiệp đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp phải lập hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định tại Điều 9 Nghị định này và chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của hồ sơ đó.

  Tại Điều 28 Nghị định trên quy định về điều kiện đối với người tham gia bán hàng đa cấp như sau:

  1. Người tham gia bán hàng đa cấp là cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

  2. Những trường hợp sau không được tham gia bán hàng đa cấp:

  a) Người đang chấp hành hình phạt tù hoặc có tiền án về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả, sản xuất, buôn bán hàng cấm, quảng cáo gian dối, lừa dối khách hàng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản, tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp;

  b) Người nước ngoài không có giấy phép lao động tại Việt Nam do cơ quan có thẩm quyền cấp trừ trường hợp được miễn theo quy định của pháp luật;

  c) Người tham gia bán hàng đa cấp đã từng bị xử phạt do vi phạm các quy định tại khoản 2, khoản 3 và khoản 4 Điều 5 Nghị định này mà chưa hết thời hạn được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính;

  d) Cá nhân quy định tại điểm c khoản 1 Điều 7 Nghị định này;

  đ) Cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức.

  Theo đó khi kinh doanh bán hàng đa cấp phải đáp ứng được các điều kiện như luật định, ngoài ra người tham gia bán hàng đa cấp cũng phải thỏa mãn các điều kiện mới có thể tham gia.

   
  Báo quản trị |  
 • #584137   21/05/2022

  Bán hàng đa cấp: Các bạn sinh viên cần phải lưu ý!

  Cảm ơn bạn vì bài viết mang đến thông tin rất hữu ích. Nhiều sinh viên khi mới bước chân vào cánh cửa đại học thì được tiếp xúc và trải nghiệm với nhiều điều mới. Vì còn lạ lẫm nên các bạn dễ bị dụ dỗ bởi các lời hứa kiếm tiền từ việc lừa đảo đa cấp. Rất nhiều vụ việc đã được đăng báo. Các bạn sinh viên cần cập nhật tin tức nhiều hơn để tránh các chiêu trò này. 
   
   
  Báo quản trị |  
 • #584245   24/05/2022

  phantrungnghia99
  phantrungnghia99
  Top 200
  Lớp 3

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:27/02/2022
  Tổng số bài viết (459)
  Số điểm: 4650
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 64 lần


  Bán hàng đa cấp: Các bạn sinh viên cần phải lưu ý!

  Thực tế bán hàng đa cấp không phải là hoạt động kinh doanh bị cấm và trái pháp luật, đây chỉ là hoạt động kinh doanh có điều kiện. Theo đó doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật và thuộc đối tượng được phép kinh doanh đa cấp (Điều 4, Điều 7 Nghị định 40/2018/NĐ-CP).

  Chỉ vì hình thức kinh doanh hiện nay tại Việt Nam bị biến tướng, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của học sinh – người nghèo/ người dân nông thôn để kiếm lợi mà kinh doanh đa cấp có hình ảnh xấu trong mắt mọi người, cũng như ai cũng nghĩ rằng đây là hành vi trái phál luật

   Có thể hiểu rằng bán hàng đa cấp theo quy định có nghĩa là phương thức tiếp thị để bán lẻ hàng hóa đáp ứng các điều kiện sau:

  - Thông qua mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp gồm nhiều cấp, nhiều nhánh khác nhau.

  - Hàng hóa để bán có thể đặt tại nơi ở, nơi làm việc của người tiêu dùng hay địa điểm khác, không phải là địa điểm bán lẻ thường xuyên của doanh nghiệp hoặc của người tham gia.

  - Người tham gia bán hàng đa cấp được hưởng tiền hoa hồng, tiền thưởng hoặc lợi ích kinh tế khác từ kết quả tiếp thị bán hàng của mình và của người tham gia bán hàng đa cấp cấp dưới trong mạng lưới do mình tổ chức và mạng lưới đó được doanh nghiệp bán hàng đa cấp chấp thuận.

  Tuy nhiên, hình thức bán hàng đa cấp bị "biến tướng" tại Việt Nam. Đối tượng họ nhắm đến đa số là những người nhẹ dạ cả tin như sinh viên, các chị em nội trợ. Thường sẽ bị kéo vào đường dây bán hàng đa cấp. Mọi người nên thân trọng bởi những lời mời chào để tránh tiền mất tật mang, ảnh hưởng đến bản thân và gia đình nhé.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #586288   27/06/2022

  vuthienan134
  vuthienan134
  Top 500
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:14/06/2022
  Tổng số bài viết (352)
  Số điểm: 3840
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 30 lần


  Bán hàng đa cấp: Các bạn sinh viên cần phải lưu ý!

  Đa cấp đã quá phổ biến trong đời sống hiện nay. Mình đã chứng kiến rất nhiều cảnh các bạn sinh viên bị đa cấp lừa như thế nào mặc dù đã khuyên ngăn các kiểu. Đời sống sinh viên xa nhưng kinh tế còn phụ thuộc vào phụ huynh nên các bạn sinh viên vẫn kiếm thêm thu nhập từ bên ngoài nhưng đồng tiền đôi khi sẽ che mờ mắt một vài bạn nên sẽ bị sa chân vào đa cấp. Các bạn sinh viên nên tìm hiểu rõ vẫn đề này nhiều hơn để tránh mất tiền.

   
  Báo quản trị |  
 • #586818   29/06/2022

  minhtai99
  minhtai99
  Top 200
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:14/06/2022
  Tổng số bài viết (412)
  Số điểm: 3785
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 120 lần


  Bán hàng đa cấp: Các bạn sinh viên cần phải lưu ý!

  Với nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng ước mơ thể hiện bản thân, muốn sớm thành công, một số sinh viên đã vô tình trở thành con mồi béo bở và sập bẫy mang tên đa cấp. Bằng cách tô điểm những câu chuyện người thật việc thật, những thiên tài khởi nghiệp, làm giàu nhanh chóng mà không cần học đại học và chỉ cần ngồi không, không cần làm gì cũng có thu nhập hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Chỉ như vậy đa cấp đã gieo vào tâm trí sinh viên sự tò mò, sẵn sàng đánh đổi để mong có được cơ hội làm giàu nhanh chóng – đơn giản. Hy vọng các bạn sinh viên vẫn luôn tỉnh táo để không sập bẫy đa cấp.

   
  Báo quản trị |  
 • #588747   30/07/2022

  minhcong99
  minhcong99
  Top 200
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/03/2022
  Tổng số bài viết (438)
  Số điểm: 3985
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 36 lần


  Bán hàng đa cấp: Các bạn sinh viên cần phải lưu ý!

  Mình cũng từng bị bạn cũ mời vô một công ty đa cấp. Một công ty bán hàng đa cấp chân chính, việc tuyển dụng sẽ không mang lại lợi ích nếu những người được tuyển dụng không bán hàng. Bởi vì chỉ có bán hàng mới giúp hàng hóa được tiêu thụ, mang về doanh thu cho doanh nghiệp, và từ đó nhà phân phối được trả hoa hồng.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #588756   30/07/2022

  jellannm
  jellannm
  Top 50
  Female
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2019
  Tổng số bài viết (1330)
  Số điểm: 10627
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 195 lần


  Bán hàng đa cấp: Các bạn sinh viên cần phải lưu ý!

  Bán hàng đa cấp không xấu. Tuy nhiên có những kẻ xấu lợi dụng việc bán hàng đa cấp để trục lợi, lừa đảo hay gọi là làm biến tướng hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp. Các bạn sinh viên nên lưu ý việc này. Các bạn có thể kinh doanh bán hàng đa cấp nhưng nên tránh xa những đơn vị vi phạm quy định của nhà nước như chủ topic đã liệt kê.

   
  Báo quản trị |  
 • #588799   30/07/2022

  Bán hàng đa cấp: Các bạn sinh viên cần phải lưu ý!

  cảm ơn thông tin hữu ích bạn đã chia sẻ. Sắp tới các bạn sinh viên năm nhất mới vào trường cần cẩn thận các chiêu trò của bọn đa cấp. Lúc đầu chúng sẽ đánh vào tâm lý muốn phụ giúp ba mẹ, kiếm tiền nhanh, trở thành người thành công khi tuổi còn trẻ,...vì vậy các bạn sinh viên cần nắm bắt thông tin bạn đã cung cấp để tránh tiền mất tật oan.

   
  Báo quản trị |