Bài thi tốt nghiệp THPT của thí sinh được lưu trữ trong bao lâu?

Chủ đề   RSS   
 • #584606 30/05/2022

  katkumhat
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2020
  Tổng số bài viết (805)
  Số điểm: 5418
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 85 lần


  Bài thi tốt nghiệp THPT của thí sinh được lưu trữ trong bao lâu?

  Theo Điều 48 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT có quy định về lưu trữ hồ sơ thi tốt nghiệp trung học phổ thông như sau:

  Tính từ ngày thi cuối cùng của kỳ thi, các cơ quan quản lý giáo dục lưu trữ hồ sơ như sau:

  (1) Bộ GDĐT lưu trữ vĩnh viễn danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT của các sở GDĐT.

  (2) Sở GDĐT:

  (a) Lưu trữ vĩnh viễn các tài liệu gồm: Bảng ghi điểm thi; bản ghi thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT; danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT; sổ cấp Bằng tốt nghiệp THPT;

  (b) Lưu trữ trong 12 tháng các tài liệu, thiết bị gồm: Các Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, Hội đồng thi và các bộ phận liên quan; báo cáo tổng kết kỳ thi kèm theo các loại thống kê số liệu; các biên bản của Hội đồng thi; những biên bản khác có liên quan đến kỳ thi; Quyết định thành lập Ban Phúc khảo, biên bản tổng kết, danh sách thí sinh thay đổi điểm do phúc khảo và các biên bản khác liên quan; hồ sơ kỷ luật (nếu có); các loại hồ sơ khác theo văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm của Bộ GDĐT; thiết bị lưu trữ dữ liệu (ổ cứng, thẻ nhớ) của hệ thống camera giám sát được sử dụng trong kỳ thi và máy chủ sử dụng chấm thi trắc nghiệm;

  (c) Lưu trữ trong 24 tháng các tài liệu gồm: Bài thi của thí sinh và hồ sơ chấm thi liên quan; hồ sơ thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT, miễn thi tốt nghiệp THPT, hồ sơ khiếu nại của thí sinh hoặc giải quyết khiếu nại về hồ sơ thi.

  (3) Trường phổ thông lưu trữ 12 tháng đối với hồ sơ ĐKDT của thí sinh. Học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) trong hồ sơ dự thi của thí sinh được các trường phổ thông trả lại thí sinh sau khi công bố kết quả công nhận tốt nghiệp THPT.

  Theo đó Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có trách nhiệm lưu trữ bài thi của thí sinh trong 24 tháng tính từ ngày thi cuối cùng của kỳ thi. Những loại hồ sơ, giấy tờ, tài liệu khác cũng được lưu trữ theo quy định này.

   
  735 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #584612   30/05/2022

  jellannm
  jellannm
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2019
  Tổng số bài viết (1305)
  Số điểm: 9950
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 190 lần


  Bài thi tốt nghiệp THPT của thí sinh được lưu trữ trong bao lâu?

  Cảm ơn thông tin hữu ích mà bạn đã chia sẻ. Mình cứ tưởng bài thi sẽ được lưu trữ lâu hơn ý chứ. Hiện nay việc lưu trữ điện tử cũng đã phát triển, mình nghĩ có thể lựa chọn thêm phương án này để lưu trữ hồ sơ lâu hơn nữa. Chứ mình thấy có nhiều trình trạng mua bằng tốt nghiệp giả lắm.

   

   
  Báo quản trị |