Bài tập tình huống pháp luật về kinh doanh bán lẻ

Chủ đề   RSS   
 • #571417 20/05/2021

  Bài tập tình huống pháp luật về kinh doanh bán lẻ

  Carpet Co được thành lập 10 năm trước với tư cách là một công ty cổ phần, sản xuất thảm cho các cơ sở kinh doanh như văn phòng và cửa hàng. Năm ngoái, hội đồng quản trị đã quyết định rằng công ty nên đa dạng hóa bằng cách bán sản phẩm của mình thông qua các cửa hàng bán lẻ cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Hội đồng quản trị gần đây đã ký kết hợp đồng thay mặt cho công ty để mua năm cửa hàng. Các cửa hàng mới sẽ được mở trong vài tháng tới, được hỗ trợ bởi một chiến dịch quảng cáo cao cấp.

  Việc Carpet Co được đề xuất tham gia bán lẻ đã khiến một số cổ đông tức giận, những người tin rằng công ty đang chấp nhận những rủi ro không cần thiết sẽ làm giảm lợi nhuận trong ngắn hạn, do đó đe dọa cổ tức và giá trị vốn của cổ phiếu của họ. Một số cổ đông đã bày tỏ quan điểm rằng hội đồng quản trị đã hành động bất hợp pháp bằng cách mua các cửa hàng, như mục tiêu của công ty như được nêu trong Điều lệ đặc biệt đề cập đến sản xuất thảm, nhưng không bán thảm trong lĩnh vực bán lẻ. Những người khác cảm thấy rằng sáng kiến này sẽ đòi hỏi những gì họ coi là mức chi tiêu vô trách nhiệm cho tiếp thị và bán hàng, không đảm bảo thành công.

  bắt buộc:

  (a) Thảo luận về mức độ mà các cổ đông phản đối sáng kiến mới, sẽ có thể ngăn hội đồng quản trị thực hiện các kế hoạch của mình.

  b) Thảo luận về những hậu quả tiềm ẩn đối với các thành viên hội đồng quản trị đối với các quyết định mà họ đã đưa ra.

   
  448 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn fratello_quyts_1812 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (20/05/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận