Bài tập tình hướng mua bán hàng hoá ??

Chủ đề   RSS   
 • #602028 23/04/2023

  thuvienntt

  Sơ sinh

  Vietnam
  Tham gia:02/11/2022
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Bài tập tình hướng mua bán hàng hoá ??

  Tháng 05 2018, bên mua A (VN) đã đặt hàng từ người bán B (VN) 900,000 lít nước cam Hợp đồng quy định hàng sẽ được giao từng đợt từ tháng 5 đến tháng 8. Tuy nhiên, vào thán do cam bị mất mùa nên các bên đã sửa đổi hợp đồng và thỏa thuận rằng hãng sẽ được giao tháng 9 thay vì tháng 8 như HĐ ban đầu. Sau đó, bên bản đã tìm được nguồn nguyên liệu nện vẫn giao hàng kịp vào tháng 8 cho bên mua nhưng bên mua không nhận hàng và khi đồng ý thanh toán số tiền còn lại. Bên bán phải vận chuyển hàng hóa về lại nên bị tồn nghiêm trọng.

  a) Hỏi bên bán có được bồi thường thiệt hại không? Vì sao?

  b) Giả sử bên A đồng ý nhận hàng nhưng sau đó phát hiện có 150,000 lít cam ép chưa đáp màu sắc của sp theo HĐ Bên A yêu cầu bên B khắc phục và đưa hàng thay thế trong vòng ngày sau. Bên B chấp nhận và thu hồi các hàng bị lỗi. Sau khi bên B giao hàng thay thế, bên A nghị bên B bồi thường thiệt hại do giao hàng lỗi nên công ty C – đối tác của A – đã hủy HĐ làm A bị thiệt hại 50 triệu USD. Hỏi B có trách nhiệm bởi thưởng số tiền này cho A hay không

  c) Giả sử vào ngày 05/09/2018, bên mua yêu cầu bên bán giao hàng nhưng bên bán thông rằng không còn hàng để giao. Bên mua phải mua hàng hóa của công ty C (Mexico) với gia hơn và từ chối thanh toán tiền những lô hàng trước. Người mua đã cung cấp hóa đơn mua h cho bên B và yêu cầu thanh toán phần giá chênh lệch Hội bên mua có được BTTH ko? Vì sa (Biết rằng bên bản giải thích do người mua chậm trễ nhận hàng nên bên B đã cô đặc cam ép tránh hư hỏng sản phẩm).

   
  420 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thuvienntt vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (24/04/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận