Bài tập tình huống Môn Luật doanh nghiệp?

Chủ đề   RSS   
 • #574401 02/08/2021

  nhungdt1

  Sơ sinh

  Vietnam --> Hà Nội
  Tham gia:02/08/2021
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Bài tập tình huống Môn Luật doanh nghiệp?

  A,B, C thỏa thuận góp vốn thành lập Công ty TNHH Bình Minh , chuyên buôn bán và cung cấp vật liệu xây dựng , với nội dung như sau :

  A góp nhà và quyền sử dụng 100m2 đất - Định giá nhà và quyền sử dụng đất của A là 5 tỷ đồng mặc dù giá thị trường chỉ khoảng 3 tỷ đồng , vị các thành viên tin rằng trong thời gian tới theo quy hoạch ngôi nhà sẽ tăng giá .

  B góp vốn bằng Giấy chứng nhận góp vốn vào CTCP Minh An do Tổng giám đốc Công tí Minh An kí , đóng dấu, trong đó ghi nhận giá trị phần vốn góp của B là 3 tỷ đồng ( tương đương với 240.000 cổ phần )Định giá phần vỔn góp của B là 5 tỷ đồng xác nhận theo mức tăng trưởng tốt của công ty Minh An .

  C góp 100 lượng vàng PNJ ( tương đương 3tỷ700 triệu ). Nhưng khi thành lập công ti C mới chỉ góp một nửa , số còn lại các thành viên nhất trí cho C góp nốt sau một tháng kể từ khi Công ti có yêu cầu bằng văn bản .

  a . Cho biết ý kiến về các loại tài sản góp vốn và việc định giá tài sản vốn góp của các thành viên

  b . Theo anh / chị , việc định giá ngôi nhà cao hơn giá thị trường ở thời điểm góp vốn và định giả cổ phần vốn góp của B cao hơn giá trị ghi nhận trong Giấy chứng nhận vốn góp sẽ được xử lý như thể nào ?

  c . Xác định vốn điều lệ , tỉ lệ vốn góp của từng thành viên xác định tỉ lệ hưởng lợi nhuận của c d . Sau một năm hoạt động , BĐS của A theo giá thị trường giảm còn khoảng 2 tỷ đồng , phần vốn góp bằng cổ phần của B cung chỉ được 2 tỷ đồng ( do giá cổ phiếu giảm ) , và C từ chối gópp nửa số vàng còn lại vi vàng tăng giá gấp 2 lần so với thời điểm góp . Hỏi , Công ty TNHH Bình Minh có vi phạm về sổ vốn góp khi đăng ký thành lập công ty không ? Tại sao ?

  e . Trích dẫn các văn bản pháp lý được sử dụng trong tình huống trên ?

   
  3844 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nhungdt1 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (02/08/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận