Bài tập tình huống môn Luật Đất đai?

Chủ đề   RSS   
 • #564947 18/12/2020

  thuhau19012000

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Bài tập tình huống môn Luật Đất đai?

  Ngày 8 tháng 6 năm 2018 bà Nguyễn Thị Mười ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho vợ chồng anh Lê Văn Lâm và Nguyễn Thị Bé Hai. Hai bên tiến hành ký kết tại Ủy ban nhân dân xã X, huyện Bình Chánh.Nội dung hợp đồng nêu rõ:

  “ Bà Nguyễn Thị Mười, sinh ngày 9 tháng 8 năm 1956,  quê quán huyện N, tỉnh Y; HKTT: nhà X đường Lê Thánh Tôn Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh đồng ý chuyển nhượng 100 mét vuông đất thổ cư tọa lạc tại Số 18, đường M, xã X,  huyện Bình Chánh cho vợ chồng anh Lê Văn Lâm và Nguyễn Thị Hai.

   Với giá 500.000.000 đồng (Năm trăm triệu đồng chẵn)

   Phương thức thanh toán: Thanh toán một lần 500.000.000 đồng ( Năm trăm triệu đồng chẵn), sau khi đã hoàn tất hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ bà Nguyễn Thị Mười sang vợ chồng anh Lê Văn Lâm và Nguyễn Thị Bé Hai. Anh Lê Văn Lâm và chị Nguyễn Thị Bé Hai có nghĩa vụ liên hệ với cơ quan chức năng để thực hiện các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong thời hạn một năm kể từ ngày 8 tháng 6 năm 2018 .Sau thời hạn trên nếu anh Lê Văn Lâm và Nguyễn Thị Bé Hai không thực hiện thủ tục chuyển nhượng thì xem như anh Lâm và chị Hai không có nhu cầu mua miếng đất này, bà Nguyễn Thị Mười có quyền chuyển nhượng đất này cho người khác.

   Anh Lê Văn Lâm và chị Nguyễn Thị Bé Hai phải chuyển khoản thuế, phí, lệ phí  phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

   Chúng tôi cam đoan những lời hứa trên, nếu có gì sai trái tôi xin chịu trách nhiệm.

   Cuối hợp đồng là chữ ký của bà Mười và Nguyễn Anh Lâm, chị Hai và xác nhận của Ủy ban nhân dân xã X huyện Bình Chánh

  Sau khi ký kết hợp đồng Anh Lâm chị bé Hai không  tiến hành thủ tục chuyển nhượng, Mặc dù bà Mười liên tục hối thúc.  Ngày 10 tháng 6 năm 2020, Bà Mười tiến hành ký hợp đồng bán miếng đất trên cho bà Lê Thị Sáu, bà Sáu đã nhận đất, tiến hành các thủ tục sang tên từ bà Mười sang bà Sáu và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của miếng đất trên theo quy định đúng pháp luật.

   Ngày 30 tháng 8 năm 2020 Anh Lâm chị Hai biết việc chuyển nhượng giữa bà Mười và bà Sáu. Anh chị không đồng ý và yêu cầu bà Mười hủy hợp đồng giữa bà với bà Sáu và yêu cầu Bà Mười tiếp tục thực hiện hợp đồng  quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã ký kết trước đây với vợ chồng anh. Bà Mười không đồng ý.

   Anh Lê Văn Lâm và chị Nguyễn Thị Bé Hai đã kiện bà Nguyễn Thị Mười ra tòa án để yêu cầu tiếp tục thực hiện hợp đồng( vụ việc của Anh Lâm, bà Mười đã được hòa giải tại ủy ban nhân dân xã X, huyện Bình Chánh nhưng không thành).

  Câu 1 : Anh chị hãy cho biết Lê Văn Lâm và Nguyễn Thị Bé Hai hay có quyền khởi kiện bà Nguyễn Thị 1000 câu 2 xác định tư cách đương sự trong vụ án cô ba tân cứ quy định của bộ luật tố tụng dân sự Hãy cho biết đơn kiện của anh lại phải gửi kèm theo những giấy tờ và tài liệu nào?

   

   
  5953 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn thuhau19012000 vì bài viết hữu ích
  thienhuyendl (20/12/2020) ThanhLongLS (18/12/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận