Bài học thành công từ những người đàn ông giàu có nhất thế giới!

Chủ đề   RSS   
 • #519134 27/05/2019

  Haitran1995
  Top 200
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/05/2019
  Tổng số bài viết (386)
  Số điểm: 4622
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 87 lần


  Bài học thành công từ những người đàn ông giàu có nhất thế giới!

  Những “Câu Nói Bất Hủ” của những doanh nhân ni tiếng sẽ là động lực giúp cho mỗi cá nhân chúng ta nỗi lực và vươn tới thành công, đó cũng là cẩm nang của mỗi chúng ta trong con đường sự nghiệp. Cùng trải nghiệm những câu nói bất hủ của 5 doanh nhân nổi tiếng thế giới khiến ai cũng phải nể phục.

  1. Sir Richard Branson (18/7/1970) – Tỷ Phú người Anh, được cả thế giới biết đến là Nhà sáng lập của Virgin Group, bao gồm 400 doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề.

  – “Gieo mình vào một công việc mà bạn thích làm là một trong những lạc thú lớn nhất trong cuộc sống…”

  – “Kinh doanh phải đem lại cho con người sự giàu có, tưởng thưởng cuộc sống, nếu không làm được như vậy thì nó không phải là việc đáng để làm”

  – “Thành công với tôi là liệu bạn có tạo ra cái gì đó mà bạn thực sự tự hào về nó không”

  – ” Một trong những phương châm trong kinh doanh lúc nào cũng tồn tại trong đầu tôi là hãy luôn biết phòng thủ cho thế bất lợi của mình ”

  – ” Thất bại chính là việc bạn không dám thử làm ngay từ đầu. Những người thất bại là những người không dám thử và không dám nỗ lực…”

  – “Mặc kệ nó, Làm tới đi.”

  2. Steve Jobs (24/02/1955) – Doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ. Ông là đồng sáng lập viên, chủ tịch, và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple, là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính

  – Sáng tạo chỉ là kết nối mọi thứ với nhau. Khi bạn hỏi những người sáng tạo làm thế nào để làm nên một sản phẩm, họ sẽ cảm thấy ngượng ngùng một chút vì thực ra họ không làm gì cả. Những gì họ làm dần sáng tỏ theo thời gian và đến như một điều tự nhiên”

  – “Công việc chiếm một phần lớn cuộc sống mỗi người và cách duy nhất để hài lòng là làm những gì mà mình nghĩ là to lớn. Và cách duy nhất để làm những công việc tuyệt vời đó là yêu những gì mình làm. Nếu bạn không tìm thấy lý tưởng này, hãy tiếp tục tìm kiếm, đừng nản lòng. Trái tim sẽ chỉ lối cho bạn và mọi chuyện sẽ tốt dần theo thời gian. Vì thế hãy quyết tâm đến cùng. Đừng bỏ cuộc”.

  – “Là người giàu nhất trong nghĩa trang không quan trọng với tôi… Khi đi ngủ và nghĩ rằng mình đã làm điều gì đó tuyệt vời… đây mới là điều tôi quan trọng”.

  – “Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối”

  3. Warren Buffett (30/8/1930) – là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Hoa Kỳ. Ông là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway, và được tạp chí Forbes xếp ở vị trí người giàu thứ hai thế giới sau Bill Gates

  – “Phố Wall là nơi duy nhất mà những người đi xe Rolls-Royce xin lời khuyên từ những người đi tàu điện ngầm.”

  – “Sẽ là khôn ngoan hơn nhiều nếu mua được một công ty tuyệt vời với mức giá vừa phải, hơn là mua một công ty vừa phải với một mức giá tuyệt vời.”

  – “Bạn không cần phải là một nhà khoa học tên lửa. Đầu tư không phải là một trò chơi mà một gã với chỉ số IQ 160 thắng một gã có chỉ số IQ 130.”

  – “Nguyên tắc để làm giàu: Hãy sợ hãi khi những người khác tham lam. Hãy tham lam khi những người khác sợ hãi.”

  – “Nguyên tắc số 1: Không bao giờ để mất tiền; Nguyên tắc số 2: Không quên nguyên tắc số 1.”

  – “Thời gian là kẻ thù của những doanh nghiệp làm ăn thua lỗ và là bạn của doanh nghiệp đang ăn nên làm ra. Nếu doanh nghiệp bạn đầu tư có tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu 20-25%, thời gian là bạn của bạn. Nếu tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp thấp hơn mức bạn mong muốn thì thời gian là kẻ thù của bạn.”

  4. Donald Trump (14/6/1946) – là một doanh nhân và ngôi sao trong giới truyền thông người Mỹ, là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của The Trump Organization và là người sáng lập Trump Entertainment Resorts

  – “Phải nghiêm khắc với bản thân mình vì đời thật không có chỗ cảm thông hay xí xoá. Cuộc đời đâu phải màn thử quần áo”.

  – “Kỳ vọng có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc.Giữa vinh quang & thất bại thường chỉ là một lằn ranh mong manh”

  – “Tôi thích nghĩ lớn. Nếu đằng nào bạn cũng phải nghĩ, hãy nghĩ lớn”

  – “Không có đam mê thì không có năng lượng, không có năng lượng thì không có gì hết”

  5. Jordan Belfort (9/7/1962) – Sói Già Phố Wall, là một nhà diễn thuyết và cựu môi giới chứng khoán Mỹ

  – “Tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự tự ám thị, muốn trở nên giàu có, bạn phải lập trình một tư duy giàu có. Bạn phải từ bỏ hoàn toàn ý nghĩ khiến bạn trở nên nghèo khó và thay thế chúng bằng ý nghĩ mới – giàu có”

  – “100% những người thành công tin rằng họ làm chủ số phận, họ không phải là nô lệ của ngoại cảnh, họ sáng tạo ra ngoại cảnh, nếu ngoại cảnh xung quanh họ mà rối rắm, họ sẽ thay đổi chúng”

  – “Nên nhớ rằng : Không ai có thể làm bạn cảm thấy mình thua kém mà không có sự cho phép của bạn. Do đó, đừng bao giờ cho phép mình kém cỏi mà hãy cố gắng hết sức để đạt được những điều mình mong muốn”

  – “Đừng áp đặt cho bản thân mình những câu chuyện vớ vẩn mà bạn tự kể và hỏi tại sao mình không đạt được thành công. Bởi chính câu chuyện ấy đã vô hình chung tạo ra rào cản để bạn đạt được mục tiêu của mình”.

  – “Dù không ai có thể lùi lại thời gian để tạo ra một khởi đầu mới mẻ, nhưng bất cứ ai cũng có thể bắt đầu NGAY BÂY GIỜ để làm nên một kết thúc HOÀN TOÀN MỚI”

  Bạn có suy nghĩ gì về những câu nói bất hủ này?

   

  Cập nhật bởi Haitran1995 ngày 27/05/2019 10:13:37 CH
   
  8545 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Haitran1995 vì bài viết hữu ích
  levy94 (29/05/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #519208   28/05/2019

  Mặc kệ nó, Làm tới đi

  Câu này đã trở thành tên một cuốn sách của Sir Richard Branson. Đây  là cuốn sách giúp bạn tự tin, sáng tạo và có cái nhìn lạc quan hơn về mọi vấn đề thông qua những câu chuyện và trải nghiệm đầy mới mẻ, thú vị của một trong những tỷ phú hàng đầu nước Anh.

   
  Báo quản trị |  
 • #519274   29/05/2019

  Haitran1995
  Haitran1995
  Top 200
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/05/2019
  Tổng số bài viết (386)
  Số điểm: 4622
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 87 lần


  lqc2010 viết:

  Mặc kệ nó, Làm tới đi

  Câu này đã trở thành tên một cuốn sách của Sir Richard Branson. Đây  là cuốn sách giúp bạn tự tin, sáng tạo và có cái nhìn lạc quan hơn về mọi vấn đề thông qua những câu chuyện và trải nghiệm đầy mới mẻ, thú vị của một trong những tỷ phú hàng đầu nước Anh.

  Đọc sách của các tỷ phú, tự nhiên bản thân cảm thấy được mở mang thêm nhiều kiến thức và học hỏ được từ họ rất nhiều thứ hay ho. Có khi cùng một ván đề, người bình thường nghĩ như vậy, nhưng tỷ phú nghĩ khác, chính suy nghĩ khác biệt và sự dấn thân, liều lĩnh đó đã khiến họ trở thành những tỷ phú. Người giàu nói gì cũng rất hay!

   
  Báo quản trị |  
 • #562906   18/11/2020

  hoangphureal
  hoangphureal

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2018
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 3 lần


  Tất cả đều có điểm chung: Mặc kệ miệng đời, tin tưởng và kiên trì theo ý tưởng của bản thân !

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hoangphureal vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (18/11/2020)