Bà Phương Hằng có được ở Buồng riêng khi bị tạm giam?

Chủ đề   RSS   
 • #583147 28/04/2022

  phantrungnghia99
  Top 200
  Lớp 3

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:27/02/2022
  Tổng số bài viết (459)
  Số điểm: 4650
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 64 lần


  Bà Phương Hằng có được ở Buồng riêng khi bị tạm giam?

  Vừa qua bà Phương Hằng đã chính thức bị tạm giam để điều tra xử lý vi phạm về hành vi “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại Điều 331 Bộ Luật hình sự. Vì vậy rất nhiều người tò mò rằng, khi bà Phương Hằng bị tạm giam tại các cơ sở giam giữ như vậy có được những đãi ngộ riêng không, có được phân bố khu buồng riêng hay không? Là những câu hỏi được mọi người bàn luận rất sôi nổi.

  Cơ sở giam giữ là nơi tổ chức giam giữ, quản lý người bị tạm giữ, người bị tạm giam, bao gồm trại tạm giam, nhà tạm giữ, buồng tạm giữ thuộc đồn biên phòng. Người bị tạm giữ, người bị tạm giam được bố trí theo khu và phân loại khác nhau. Trong một số trường hợp nhất định người bị tạm giam, tạm giữ có thể được bố trí giam giữ ở buồng riêng.

  Theo quy định, có một số nhóm đố tượng có thể được bố trí giam giữ ở buồng riêng. Căn cứ Khoản 4 Điều 18 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam 2015 có quy định, người bị tạm giữ, người bị tạm giam sau đây có thể được bố trí giam giữ ở buồng riêng, cụ thể:

  - Người đồng tính, người chuyển giới;

  - Người quy định tại các điểm e, i và m khoản 1 Điều này, bao gồm:

  + Người mắc bệnh truyền nhiễm nhóm A;

  + Người bị kết án tử hình;

  + Người có dấu hiệu mắc bệnh tâm thần hoặc một bệnh khác làm mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình nhưng chưa được giám định, đang chờ kết quả giám định hoặc đang chờ đưa đi cơ sở bắt buộc chữa bệnh.

  - Phụ nữ có thai hoặc có con dưới 36 tháng tuổi ở cùng.

  Trên đây là những trường hợp người bị tạm giam, tạm giữ có thể được bố trí giam giữ ở buồng riêng. Cũnng có thể giải đáp những thắc mắc của mọi người về câu hỏi liên quan đến bà Phương Hằng có được ở buồng riêng khi bị tạm giam hay không.

   

   
  523 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #583148   29/04/2022

  anhhong58
  anhhong58
  Top 150
  Lớp 4

  Vietnam
  Tham gia:16/03/2022
  Tổng số bài viết (497)
  Số điểm: 5101
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 51 lần


  Bà Phương Hằng có được ở Buồng riêng khi bị tạm giam?

  Cảm ơn bạn vì đã chia sẻ thông tin thú vị này.
  Thật sự có không ít các tin đồn về việc, những người có quyền thế và địa vị trong xã hội khi bị bắt tạm giam sẽ được hưởng những đãi ngộ mà người tạm giam bình thường không có như: được ở phòng riêng, được ăn thức ăn riêng,... Nếu thật vậy thì điều này hoàn toàn trái với quy định của luật pháp về việc đối xử công bằng, không thiên vị bất kỳ ai (trừ một số trường hợp đặc biệt nêu trên). 

   
  Báo quản trị |  
 • #583227   29/04/2022

  Bà Phương Hằng có được ở Buồng riêng khi bị tạm giam?

  Cảm ơn bạn vì những thông tin rất thú vị mà bạn đã chia sẻ. Mình nghĩ vấn đề mà bạn đưa ra là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm vì sự nổi tiếng của bà Hằng. Bài viết giúp mọi người biết được người giàu, nổi tiếng cũng không được nhận những đãi ngộ khác biệt.

   

   
  Báo quản trị |