Anh em bị đưa đi cai nghiện bắt buộc - Mong Luật sư giúp dùm gia đình em

Chủ đề   RSS   
 • #543579 14/04/2020

  ThanhNguyen912

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Anh em bị đưa đi cai nghiện bắt buộc - Mong Luật sư giúp dùm gia đình em

         Buổi trưa hôm qua, ngày 13/04/2020 anh trai tôi đang đi trên đường thì có 2 anh cảnh sát tự xưng là cskv ra lệnh cho anh tôi dừng xe và yêu cầu anh tôi xuất trình chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe và giấy đăng kí xe. nhưng không nói cho anh tôi biết lý do hay nguyên nhân gì. do anh tôi di mua đồ ăn trưa nên quên không mang theo những giấy tờ trên. Tiếp sau đó, 2 cảnh sát còn yêu cầu anh tôi mở cốp xe cho kiểm tra. Mặc dù anh tôi còn chưa biết gì nhưng vẫn chấp hành mở cốp xe cho 2 anh cảnh sát kiểm tra. đồng thời anh tôi cũng gọi về gia đinh nhờ mang chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, giấy đăng kí xe và còn kèm theo cả hộ khẩu của gia đình.

  Ba tôi đã mang đầy đủ giấy tờ đến trụ sở công an nơi đó xuất trình cho cảnh sát đang làm việc với anh tôi. khi kiểm tra xong giây tờ thì anh cảnh sát yêu cầu anh tôi đi tiểu đê kiểm tra ma túy. Anh tôi hiện đang là tài xế lái xe của công ty vinasun. Đầu tháng3/2020 anh tôi cũng bị mời về trụ sở công an do anh tôi đứng xem mấy người chơi bầu cua gần đó. và cũng được yêu cầu test ma túy. và kết quả lúc đó của anh tôi là âm tính. nhưng lần này test bằng que thử 4 chân. và kêt quả anh tôi dương tính với cột met. và âm tính với 3 cột còn lại.

  Hơn 4 tiếng làm việc với anh tôi trong phòng. Lúc đó cùng gần 15h30' thì anh tôi được cho phép ra bên ngoài gặp ba tôi để lấy tiền đóng phạt 750.000d do kết quả dương tính với ma túy và do là lần đầu nên chỉ  chưa có tiền án tiền sự, + 150.000d lỗi không xuất trình được chứng minh nhân dân + 150.000d lỗi không xuất trình được giấy phép lái xe + 150.000d lỗi không xuất trình được giấy đăng ký xe. nhưng khi đưa biên bản cho anh tôi ký tên. thì anh tôi thấy trên giấy tờ chỉ ghi 1 lỗi không xuất trình đc chung minh nhân dân khi cskv yeu cau cùng mức phí 150.000đ.  thấy ba tôi lo lắng cho anh tôi. thì anh cảnh sát trực ban có nói với ba tôi là vê đi khoảng 30 phút sẽ trả lại xe của anh tôi để anh tôi về. nhà. nhưng đến gần 18h00 vẫn chưa thấy anh tôi về nhà. tôi cùng ba đi đến trụ sở công an để xem anh tôi đã về hay chưa. đến nơi thì đc biêt họ đã đưa anh tôi đến cơ sở cai nghiên. với hình thức bắt buộc, gia đình tôi cũng không nhận được thông báo gì về anh tôi. giờ ba tôi suy sụp, vì lo lắng cho anh tôi ( không biết chuyện gì đang xảy ra với anh toi.và anh tôi đã được chuyển đi đâu....)

  Mong Luật sư giải thích giúp dùm gia đình tôi. để gia đình tôi đc hiểu thêm vê luật ở vấn đề của anh tôi. 

  XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN LUẬT SƯ

   

   
  1237 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ThanhNguyen912 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (14/04/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #543588   14/04/2020

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10486)
  Số điểm: 58094
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4565 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  1/ Trước tiên, chúng ta nên biết rằng khi ra đường phải mang theo CMND, điều khiển phương tiện tham gia giao thông thì phải có giấy chứng nhận đăng ký phương tiện và bằng lái phù hợp, bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba. Nếu có mang đầy đủ giấy tờ như vậy thì không ai có thể gây phiên phức cho mình nhất là lực lượng chức năng đang thi hành nhiệm vụ.

  Vì anh trai bạn không mang theo các giấy tờ quy định khi ra đường nên đã gặp rắc rối khi bị kiểm tra. Về thẩm quyền thì CSKV không có chức năng kiểm tra và xử phát các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ nên trong biên bản vi phạm chỉ ghi là anh trai bạn không mang theo CMND, các hành vi không mang theo bằng lái xe và giấy chứng nhạn đăng ký xe không thể ghi vào vì CSKV không có thẩm quyền kiểm tra và xử lý.

  2/  Hơn ai hết thì gia đình bạn phải biết anh trai mình có sử dụng ma túy hay không? Nếu có thì phải chấp nhận kết quả test còn nếu không thì kiên quyết không chấp nhận và yêu cầu cho kiểm tra test lại và không đúng thực tế. Trường hợp anh trai bạn không sử dụng ma túy thì không chấp nhận kết quả test và khiếu nại về việc công an tự ý đưa người không nghiện ma túy đi cai nghiện là không đúng quy định, yêu cầu được giải quyết rõ ràng và trả người về với gia đình. Cần làm đơn khiếu nại khẩn cấp gởi đến đơn vị đã bắt người, đưa người đi cai nghiện không đúng quy định và yêu cầu trả người về gia đình. Nếu cơ quan nhận đơn không giải quyết hoặc giải quyết không thỏa đáng thì tiếp tục gởi đơn khiếu nại lên cấp trên trực tiếp theo quy định của Luật khiếu nại.

  Trường hợp anh trai bạn đúng là sử dụng ma túy thì cũng yêu cầu làm rõ vì sao tổ chức kiểm tra, khám xét  hành chính người mà không có lệnh, không trình bày lý do, mục đích khám xét, giữ người. Vì sao CSKV lại kiểm tra và yêu cầu xuất trình bằng lái xe, giấy đăng ký xe trong khi không có thẩm quyền? vì sao xử phạt hành chính hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ nhưng không lập và ghi biên bản, chỉ thu tiền? vì sao tự ý đưa người đi cai nghiệm trong khi nói với gia đình cứ an tâm về và người sẽ về sau đó???

  Đơn khiếu nại cần lập và trình bày để yêu cầu xem xét, giải quyết như trên đã trình bày.

  Thân mến

   

   

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NguyenNhatTuan vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (14/04/2020)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com