80% người dân phải tham gia BHYT

Chủ đề   RSS   
 • #278037 27/07/2013

  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2773)
  Số điểm: 32223
  Cảm ơn: 939
  Được cảm ơn 1122 lần


  80% người dân phải tham gia BHYT

        Đây là mục tiêu của ngành Bảo hiểm xã hội thuộc Chiến lược phát triển từ nay đến năm 2020 vừa được quy định tại Quyết định 1215/QĐ-TTg năm 2013 phê duyệt Chiến lược phát triển ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam đến năm 2020.

        Bên cạnh đó sẽ có khoảng 50% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm xã hội; 35% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

        Mỗi công dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được cấp một số định danh và thống nhất với số định danh công dân do Nhà nước quy định để phục vụ và quản lý quá trình thu, giải quyết chính sách, chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế một cách chính xác và thuận tiện.

       Chậm nhất đến năm 2015 đảm bảo liên thông, kết nối thông tin được giữa các đơn vị Bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh, thành phố.Chậm nhất đến năm 2017 liên thông, kết nối thông tin giữa các đơn vị trong toàn ngành Bảo hiểm xã hội trong phạm vi cả nước.
   
        Chậm nhất đến năm 2020 liên thông, kết nối thông tin được giữa các cơ quan thuộc ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế thuộc ngành y tế và các đơn vị tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm thất nghiệp thuộc ngành lao động.
   
         
  Đẩy mạnh đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước hiện đại hóa hệ thống quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
   
  a) Giai đoạn 2013 - 2015:
   
  - Đầu tư xây dựng mới, nâng cấp phần mềm nghiệp vụ, phần mềm quản lý nội bộ theo hướng giảm thiểu sử dụng công văn giấy và phần mềm cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên mạng Internet; xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo mạng LAN ở cả 3 cấp; xây dựng hoàn chỉnh các mạng WAN của Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh và của ngành.
   
  - Đầu tư mua sắm, trang bị máy chủ, máy trạm, máy tính cá nhân đạt các chỉ tiêu sau: Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh đạt 3 đến 5 máy chủ/tỉnh; Bảo hiểm xã hội cấp huyện đạt 1 đến 2 máy chủ/huyện; đủ máy tính cá nhân để đáp ứng yêu cầu công việc.
   
  - Đầu tư theo tiến độ triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu và một số dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin dùng chung của ngành, đảm bảo liên thông, kết nối thông tin được giữa các đơn vị Bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh, thành phố.
   
  - Đầu tư xây dựng Trung tâm dữ liệu toàn ngành ở mức độ phù hợp với yêu cầu xử lý và an ninh thông tin của các cơ sở dữ liệu và dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin dùng chung của ngành trong giai đoạn này.
   
  b) Giai đoạn 2016 - 2020:
   
  - Đầu tư nâng cấp, xây dựng mới hệ thống phần mềm quản lý nghiệp vụ theo mô hình xử lý tập trung tại trung ương; nâng cấp, xây dựng mới các cơ sở dữ liệu của ngành; mở rộng, hoàn thiện hệ thống dịch vụ công trực tuyến trên mạng Internet; mở rộng, hoàn thiện các phần mềm quản lý nội bộ theo hướng văn phòng điện tử; tiếp tục hoàn thiện, mở rộng năng lực mạng WAN của các tỉnh và ngành; tiếp tục nâng cấp, cải tạo mạng LAN ở cả 3 cấp.
   
  - Đầu tư mua sắm bổ sung thiết bị máy chủ, máy trạm, thiết bị lưu trữ, thiết bị chuyên dụng cần thiết đáp ứng yêu cầu phục vụ của ngành.
   
  - Đầu tư xây dựng Trung tâm dữ liệu chính tại Hà Nội, Trung tâm dữ liệu Miền tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Trung tâm dự phòng phục hồi thảm họa nếu xảy ra sự cố lớn tại Trung tâm dữ liệu chính.
   
  - Đầu tư theo tiến độ triển khai đồng bộ hệ thống cơ sở dữ liệu và hoàn thiện dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin dùng chung của ngành, đảm bảo đến năm 2017 liên thông, kết nối thông tin trong toàn ngành; đến năm 2020 liên thông, kết nối thông tin được giữa ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế thuộc ngành y tế và các đơn vị tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm thất nghiệp thuộc ngành lao động.

   

  Cập nhật bởi danusa ngày 27/07/2013 02:45:56 CH Cập nhật bởi danusa ngày 27/07/2013 02:44:30 CH
   
  5238 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #278172   28/07/2013

  minhhong85.vp
  minhhong85.vp

  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:17/07/2013
  Tổng số bài viết (30)
  Số điểm: 420
  Cảm ơn: 27
  Được cảm ơn 7 lần


  Bắt người dân mua BHYT, nhưng chất lượng ko tốt thì cũng chỉ khổ dân mà thôi.

  Một lần đến BV huyện, trong khi chờ lấy giấy khám sức khỏe. Tôi đã chứng kiến về chất lượng của cái gọi là thẻ BHYT, nghĩ mà chán.

  Có 1 Bác bệnh nhân bị bệnh gút, đi khám thì được BV kê đơn để cấp thuốc, nhưng than ôi thuốc cấp theo BHYT ko có nên Bác phải đi ra ngoài mua.

  một Chị thì bị u nang buồn trứng, phải phẫu thuật, BV ko làm được nhưng lại giữ người bệnh nằm ở đó tiêm thuốc mất mấy ngày rồi mới làm thủ tục chuyển lên tuyến trên. Đáng lẽ ra khi bệnh nhân đến khám biết ko xử lí được thì làm thủ tục cho họ đi luôn đi giữ người ta ở lại chỉ tổ khổ người ta thêm. 

  Trường hợp nữa là bệnh nhân bị giữ BHYT mấy ngày, ko cho chuyển lên tuyến trên đã làm ầm lên là "người ta đau ốm thế này, ko cho người ta đi mà cứ giữ ở lại. Chữa thì ko chữa được"

  Vâng! đấy là cái gọi là BHYT đó. Tôi mong rằng nếu bắt buộc người dân phải mua BHYT thì cũng phải cải thiện, nâng cao chất lượng trong việc khám chữa bệnh cho người dân đỡ khổ.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn minhhong85.vp vì bài viết hữu ích
  TRUTH (29/07/2013)
 • #278208   29/07/2013

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4689)
  Số điểm: 34335
  Cảm ơn: 671
  Được cảm ơn 1178 lần


  Mình năm ngoái tính đi khám tổng quát 1 lần xem có bệnh tình gì không, thế là vào BV rút thẻ BHYT ra, cái bộ phận tiếp nhận bảo là thẻ BH chỉ dành cho trừơng hợp khám 1 bệnh, nghĩa là mình có bệnh gì thì khám chuyên bệnh đó thôi.

  Thế phải nói là tui không biết tui có bị bệnh gì không nên mới phải đi khám, chứ biết rồi thì phải đi kiểu này chi.

  Thiệt là!

   
  Báo quản trị |