8 bước để trở thành triệu phú

Chủ đề   RSS   
 • #342663 05/09/2014

  phuongdp92

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/08/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  8 bước để trở thành triệu phú

  Việc đầu tiên là phải thoát khỏi nỗi ám ảnh về tiền. Điều này nghe có vẻ phi lý nhưng có thể giúp bạn giàu nhanh hơn nhờ sự tập trung và đam mê cho công việc.

  Tiền bạc là thứ thường khiến nhiều người lo nghĩ và theo đuổi. Chuyện làm sao để có thể sớm giàu, đồng thời gia nhập câu lạc bộ triệu phú (tính theo USD) là vấn đề vẫn được nhiều người bàn tán và dùng tiền bạc làm thước đo.

  Theo Business Insider, tiền bạc chỉ là cách gọi khác của thành công. Để trở thành triệu phú, đôi khi không chỉ có tiền là đủ. Dưới đây là 8 bước được gợi ý nếu bạn đang ấp ủ ước mơ sớm giàu có.

   

  Tiền không phải là mục tiêu chính mà chỉ là sản phẩm phụ trên bước đường thành công của các triệu phú - Ảnh: Business Insider

  1. Thôi lo nghĩ về tiền

  Điều này nghe có vẻ bất hợp lý, nhưng cứ tập trung vào chuyện làm ra được bao nhiêu tiền sẽ khiến bạn dễ bị phân tán tư tưởng và chểnh mảng khỏi những công việc đang giúp bạn giàu lên mỗi ngày. Thực ra, tiền không phải là mục tiêu chính mà chỉ là sản phẩm phụ trên con đường thành công.

  2. Tận tình giúp đỡ tất cả mọi người

  Theo Business Insider, những người thành đạt (cả về tài chính và mọi phương diện khác) đều luôn vô cùng nhiệt tình giúp đỡ những người khác. Họ luôn có khả năng thấu hiểu đến khó tin và sẵn lòng hỗ trợ nhiều người vươn tới ước mơ.

  Theo quan điểm của những triệu phú, độ giàu của họ cuối cùng được tính bằng việc có bao nhiêu người thành đạt đang làm việc cho họ. Bởi vậy, họ luôn nỗ lực giúp đỡ từ cấp dưới cho đến khách hàng, và cả các đơn vị cung cấp sản phẩm.

  3. Bắt đầu tư duy phục vụ triệu người

  Khi chỉ có một vài khách hàng nhỏ lẻ, mục tiêu lớn nhất của bạn sẽ là kiếm càng nhiều tiền càng tốt. Như vậy cũng đến lúc bạn phải vắt từng đồng tiền cuối cùng từ những khách hàng này.

  Tuy nhiên, nếu mục tiêu kinh doanh là phục vụ hàng triệu người khác, lợi nhuận đi kèm không hề nhỏ. Sự truyền miệng của dư luận lúc nào cũng rất hiệu quả. Những lời nhận xét sẽ tăng theo cấp số nhân và là cơ hội tốt để bạn cải thiện sản phẩm, dịch vụ.

  Bạn có thể tuyển dụng thêm nhiều nhân sự tốt và thu lợi từ trình độ, kinh nghiệm của họ. Nói chung, hãy từ bỏ tư duy phải kiếm triệu USD, thay vào đó là kế hoạch phục vụ hàng triệu người và làm thật tốt. Lúc đó, tiền tự khắc đi theo bạn.

  4. Tính toán việc kiếm và sử dụng tiền

  Thông thường, mọi công việc thường có hai nhóm người với tính cách khác biệt rõ rệt. Một là làm việc chỉ vì tiền với suy nghĩ càng tăng năng suất, thu nhập càng cao. Họ thậm chí không quan tâm đến tầm quan trọng của việc làm ra sản phẩm, miễn là được trả thù lao.

  Nhóm người còn lại sẽ coi chuyện kiếm tiền để phục vụ những mục đích khác, chẳng hạn mở rộng thị phần, cải thiện sản phẩm hay biến ý tưởng mới thành hiện thực. Đây là những người có niềm đam mê riêng và luôn nghĩ tiền bạc là công cụ phục vụ, tái đầu tư cho những ý tưởng này. Theo Business Insider, nhóm này mới là những người có nhiều cơ hội và nhanh chóng thành triệu phú.

  Walt Disney - một trong những hãng sản xuất phim đình đám ở Hollywood từng chia sẻ với thế giới thông điệp "Chúng tôi không làm phim để kiếm tiền. Chúng tôi kiếm tiền để sản xuất ra nhiều phim hơn".

  5. Trở thành người tiên phong trong một lĩnh vực

  Hãy tìm ra thứ bạn có thể làm tốt hơn những người khác và tập trung toàn thời gian cho nó. Làm việc, học hỏi, thử nghiệm, đánh giá và cải thiện, quá trình này có thể rất khắc nghiệt nhưng nó bảo đảm danh tiếng và mức lương cho bạn sau này. Đây cũng là cách nhiều triệu phú trong giới tài chính áp dụng và đã thành công.

  6. Lập danh sách 10 người tiên phong trong từng lĩnh vực

  Nếu là lĩnh vực văn học, bạn có thể dùng bảng xếp hạng của Amazon để tìm ra ai là người thành công nhất. Trong mảng lập trình, độ thành công của người tiên phong có thể tính bằng số lượng khách hàng sử dụng. Còn nếu là lãnh đạo, kết quả được tính trên số nhân viên bạn đào tạo, phát triển và cả thành quả của họ.

  Lập danh sách nhưng không có nghĩa là chỉ ngưỡng mộ thành tích họ làm ra. Những người này sẽ cho bạn tiêu chí để xác định mức độ thành công của chính bạn trước khi thực hiện bước tiếp theo dưới đây.

  7. Luôn theo dõi sự tiến bộ

  Với một kế hoạch tốt, chúng ta luôn có cơ hội trở thành những thứ được dự báo trước đó. Do vậy, hãy luôn theo dõi sự tiến bộ của bản thân ít nhất một lần mỗi tuần. Đó có thể là số người được bạn giúp trong tuần hay những khách hàng mới đến dịch vụ.

  8. Xây dựng thói quen bảo đảm tiến độ

  Một trong những yếu tố quan trọng dễ chạm đến mục tiêu là sự trung thành với lịch trình và tiến độ làm việc. Chẳng hạn, bạn đặt mục tiêu viết cuốn sách dày 200 trang. Như vậy, chuyện mỗi ngày viết 4 trang được xem là lịch trình và sẽ luôn phải bám sát cho đến khi hoàn thành mục tiêu.

  Những từ như “hy vọng” hay “ước gì…” sẽ chẳng bao giờ giúp bạn hoàn thành kế hoạch. Vấn đề ở đây là nghiêm túc bám theo lịch trình cụ thể.

  Nói chung, thiết lập mục tiêu, tạo thói quen hỗ trợ và sau đó bám theo lịch trình, lặp đi lại lại nhiều lần có thể giúp bạn thành đạt. Sẽ rất nhanh sau đó bạn trở thành triệu phú và gia nhập tầng lớp thượng lưu trên thế giới mà thậm chí còn chưa kịp nhận ra sự tiến bộ này.

   

   
  29279 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phuongdp92 vì bài viết hữu ích
  thuthapkinhnghiem (28/09/2014)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang <12
Thảo luận
 • #501336   01/09/2018

  Người nào thực hiện được hết những bước trên mà trở thành triệu phú được thì có lẽ tiêu chuẩn về triệu phú hơi thấp. Triệu phú là những người phấn đấu rất rất nhiều. Không phải triệu phú nào cũng có những việc làm trên tùy vào mỗi người mà có hướng phấn đấu riêng. Không có mẫu số chung để thành triệu phú hay tỷ phú. Tuy nhiên, mình thấy những việc làm trên rất có ích trong công việc và góp phần hoàn thiện bản thân hơn.
   
   
  Báo quản trị |  
 • #501486   05/09/2018

  nhanhuynh1996
  nhanhuynh1996

  Male
  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:17/08/2018
  Tổng số bài viết (68)
  Số điểm: 421
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 4 lần


  Làm triệu phú đâu dễ dàng vậy đâu bạn ạ. Theo mình muốn để trở thành triệu phú thì cộng thêm phần may mắn nữa bạn ạ.

   
  Báo quản trị |  
 • #501968   12/09/2018

  trantomy
  trantomy
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (547)
  Số điểm: 5015
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 173 lần


  Lâu giờ thấy nổi lên mấy vụ á hâu, mc bán dâm chợt nghĩ để thành triệu trú bằng cách làm giàu chân chính và tuân thủ pháp luật thật khó nên nếu có điều kiện thì chi tiền phẩu thuật thẩm mỹ sau đó đi thi các cuộc thi sắc đẹp sau đó thì làm công việc lương cao, chằng mấy chốc mà thành tỷ phú luôn.

   
  Báo quản trị |  
 • #502049   13/09/2018

  NgocHoLaw
  NgocHoLaw
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2018
  Tổng số bài viết (554)
  Số điểm: 5491
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 290 lần


  Sau khi đọc xong bài viết mình thấy rất hay, giàu có ai mà chẳng muốn, để thực hiện được những bước trên đi đến sự giàu có thì không phải ai cũng áp dụng thì cũng giàu có được. Sự giàu có thực sự còn rất nhiều bước đi vững chắc khác nữa Và mình nghĩ để trở nên giàu có thì chúng ta sẽ làm gì? sẽ phấn đấu như thế nào? sẽ đặt mục tiêu ra sao? Và nỗ lực như thế nào để đạt được mục tiêu của mình?

   
  Báo quản trị |  
 • #518179   15/05/2019

  Tất cả chỉ là lý thuyết. Ta quên rằng để đúc kết được từng ấy lý thuyết, người giàu đã phải ‘trải’ qua biết bao nhiêu điều nên họ hiểu sâu sắc những điều trên. Còn chúng ta chỉ đơn thuần là đọc chứ chưa chắc đã trải nên chưa chắc hiếu hết. Lý thuyết mãi mãi là lý thuyết thôi.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #518213   15/05/2019

  vuvankhai6789
  vuvankhai6789

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/05/2019
  Tổng số bài viết (12)
  Số điểm: 213
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần


  người ta thường nói:"khoảng cách giữa ngu dốt và thông minh là rất ngắn, còn khoảng cách giữa lời nói và hành động là cực kỳ dài" !!! 

   
  Báo quản trị |