30 án tử hình cho một vụ án

Chủ đề   RSS   
 • #307550 20/01/2014

  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2773)
  Số điểm: 32193
  Cảm ơn: 938
  Được cảm ơn 1122 lần


  30 án tử hình cho một vụ án

  Sáng nay, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án tử hình cho 30 bị cáo, mức án chung thân cho 13 bị cáo trong vụ án vận chuyển, mua bán trái phép hơn 5.000 bánh heroin và hàng ngàn viên ma tuý các loại. 

  Cùng với đó, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng tiến hành tuyên án các tội danh liên quan trong vụ án như làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức, Giả mạo trong công tác, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Kinh doanh trái phép, Không tố giác tội phạm, Đưa hối lộ và Làm môi giới hối lộ...với mức án từ cảnh cáo đến 20 năm tù.
   
  Ngoài ra, tòa án còn yêu cầu các bị cáo phải nộp lại khoản tiền lợi nhuận do làm ăn phi pháp để xung công quỹ (từ 10 triệu cho đến 10 tỷ đồng).
   
   
  Ngày 18/11/2013 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh ra Cáo trạng số 189/KSĐT, vụ án được chia thành 4 đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy, có sự tổ chức, tham gia của 89 bị can.
   
  Cụ thể, đường dây thứ nhất do Sa Văn Cầu hiện trốn truy nã tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cầm đầu, cùng đồng phạm mua bán ma tuý heroin, ma tuý dạng tinh thể đá và ma tuý tổng hợp dạng viên nén từ Lào về Việt Nam và sang Trung Quốc.
   
  Đường dây thứ hai do bị cáo Nguyễn Hùng Dũng và Sồng A Lâu (tức Lau) cầm đầu; các đối tượng trong đường dây này đã thực hiện hành vi mua bán ma tuý heroin, ma tuý tổng hợp dạng viên nén và ma tuý dạng tinh thể đá từ Lào về Việt Nam và sang Trung Quốc.
   
  Đường dây thứ ba, mua bán ma tuý heroin từ Việt Nam sang Trung Quốc do Nguyễn Thanh Tuân cùng vợ là Vũ Thị Thanh Huyền.
   
  Đường dây thứ tư do Nguyễn Thị Hoàn, Nguyễn Ngọc Đoan (tức Lan) cầm đầu mua bán trái phép ma tuý heroin từ Việt Nam sang Trung Quốc.
   
   
  Các bị cáo tại phiên tòa
   
  Các đường dây này hoạt động theo mô hình chia cấp “đại lý” (cấp 1 và cấp 2) để phân phối ma túy ra các tỉnh, thành trong nước và sang Lào, Trung Quốc.
   
  Đây là vụ án mua bán, vận chuyển ma tuý xuyên quốc gia với số lượng đặc biệt lớn, nhiều chủng loại ma túy khác nhau từ Lào qua Việt Nam sang Trung Quốc và ngược lại. 

  Theo Vietnamplus

  Phải nói đây là vụ án có nhiều án tử hình nhất từ trước đến giờ, và nhìn vào hình ảnh tại phiên tòa thì lương Công an canh giữ bị cáo cũng rất đông đảo.

   
  4300 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận