16 ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhưng chưa có văn bản hướng dẫn

Chủ đề   RSS   
 • #427343 12/06/2016

  eyestorm
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:10/07/2013
  Tổng số bài viết (215)
  Số điểm: 3127
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 120 lần


  16 ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhưng chưa có văn bản hướng dẫn

  >>> Danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

  Thực hiện quy định của Luật Đầu tư 2014, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã rà soát, tập hợp và công bố điều kiện kinh doanh đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

  Thế nhưng theo kết quả được công bố thì vẫn có tới 16 ngành nghề kinh doanh có điều kiện mà doanh nghiệp vẫn chưa biết sẽ phải đáp ứng điều kiện gì để có thể được kinh doanh.

  Điều này đặt ra một câu hỏi mà câu trả lời chưa được dứt khoát, đó là: những ngành nghề này, luật không cấm nhưng liệu doanh nghiệp có được kinh doanh?

   

  Theo thông tin trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp thì nguyên nhân các ngành, nghề này chưa được quy định điều kiện là vì:

  - Thứ nhất, một số ngành trước đây cấm kinh doanh hoặc là hoạt động dịch vụ công do cơ quan sự nghiệp nhà nước thực hiện được chuyển đổi thành ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện;

  - Thứ hai, một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh mới xuất hiện, được quy định bổ sung vào Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện;

  - Thứ ba, có một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện đã được quy định tại các Dự thảo Luật, Nghị định, được bổ sung vào Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện tại Luật Đầu tư 2014. Tuy nhiên đến nay,các Dự thảo Luật, Nghị định này chưa được ban hành.

   
  Cập nhật bởi eyestorm ngày 13/06/2016 10:14:18 SA

  Hãy theo đuổi sự ưu tứu, thành công sẽ theo đuổi bạn !

   
  6708 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận